Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê

0:00 / 0:00
0:00
Long (Mạnh Trường) muốn điều tra vợ sắp cưới
Long (Mạnh Trường) muốn điều tra vợ sắp cưới
TPO - Biết bà Dần (NSND Như Quỳnh) bị uống thuốc ngủ quá liều, Hoàng Long (Mạnh Trường) nhờ người điều tra bộ mặt thật của vợ sắp cưới Thiên Nga (Việt Hoa). Hương vị tình thân” phần 2 tập 5 phát sóng 21h tối 3/8 trên VTV1.

Phương Nam (Phương Oanh) kịp thời phát hiện bà Dần bị bỏ lại nằm ngủ ở căn nhà mới của Long, cô vội vã đưa bà đi cấp cứu khi phát hiện bà bất tỉnh. Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) hủy cuộc họp quan trọng để chạy đến bệnh viện. Ông cảm ơn Nam vì đã giúp bà Dần. Nam nhanh chóng cáo từ.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 1

Ông Khang cảm ơn Nam

Vừa bước xuống sảnh, Nam chạm mặt bà Xuân (Quách Thu Phương), Thiên Nga và Hoàng Long. Nam nói xin phép rồi bỏ đi, mặc bà Xuân ngơ ngác không kịp thốt ra tiếng nào. Bà hỏi Nga thì cô ta làm như không biết, nói đây là Nam kỹ sư sửa nhà. “Sao có thể? Chuyện này là con hay thằng Long mời hả”, bà Xuân bực tức hỏi. Nga ngay lập tức chỉ sang Long, nói bạn Long giới thiệu. Long gạt đi, vì chuyện sức khỏe của bà Dần quan trọng hơn.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 2

Nga hoảng hốt khi nhìn thấy Nam

Bác sĩ nói bà Dần bị như vậy do uống thuộc ngủ quá liều, còn căn dặn hạn chế thuốc ngủ vì ảnh hưởng bị suy giảm trí nhớ. Ông Khang không dám nói cho mẹ về sự thật, chỉ nói bà bị choáng thôi. Vừa từ chỗ đám bạn tụ tập chạy đến bệnh viện, Nga diễn vai vô tội, hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà Dần.

“Cháu xin lỗi bà, cháu xin lỗi hai bác khi đã để bà ở nhà một mình. Cháu hứa đưa bà đi chơi nhưng bà không chịu ạ, bà muốn đi ngủ ạ. Vì sắp đến ngày cưới rồi nên cháu phải chạy đi chạy lại lo đủ mọi thứ. Bà ơi bà đừng giận cháu bà nhá”, Nga khẩn khoản. Bà Dần lặng im từ lúc Nga nói, ông Khang cũng có vẻ mặt không bằng lòng. Xuân an ủi, nói Nga chỉ cần biết lỗi là được. Thấy con dâu đỡ lời cho Nga, bà Dần bỏ qua cho Nga, nói hai đứa tập trung sửa nhà.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 3

Nga khóc lóc xin lỗi bà Dần

Ông Khang gọi Long ra ngoài nói chuyện. Xuân lo lắng vì thấy chồng quá căng thẳng. Một lát sau, Long bảo Nga nếu không trông được bà thì đi theo làm gì. “Tại sao em lại cho bà uống thuốc ngủ? Em có biết với bệnh tình của bà như vậy rất nguy hiểm không”, Long vẫn cố kìm lòng. Nga viện lí do bên nội thất, bên tổ chức sự kiện đều gọi tới chốt lịch.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 4

Nga vẫn chối chỉ cho bà Dần uống thuốc lần đầu

Nga nói rằng đây là lần đầu tiên cô ta làm vậy, hứa không có lần sau. Long hỏi lại Nga xem có gì khác để nói hay không, Nga vẫn khăng khăng không có gì. “Lần đầu tiên à?”, Long hỏi lại rồi bỏ đi. Long gọi cho Nam. Nam dửng dưng như không. Long cảm ơn Nam vì đã giúp bà. Nam trả lời chuyện đó đã có bố Long nói lời cảm ơn rồi. Long còn nói thêm rằng Nam không phải từ bỏ dự án sửa nhà, nhưng Nam cúp máy. Sau đó, Long nghe điện thoại và nhờ người điều tra về bộ mặt thật của Nga, nói rằng đó là việc rất quan trọng đối với anh.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 5

Bà Dần thương Long nên bao che cho Nga

Long về nhà trách bà Dần giấu mình chuyện xảy ra với Nga. Bà Dần bảo bà nhớ nhớ quên quên sợ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai đứa, khuyên Long nhanh chóng cưới và chuyển ra ngoài. Long truy hỏi bà Dần về việc che giấu cho Nga. Bà Dần tưởng Nga yêu Long thật lòng, nên muốn Long hiểu và bỏ qua cho Nga. “Cháu chỉ có một bà nội thôi, không ai thay thế bà được”, Long nói. Bà Dần ân hận từng đánh vợ sắp cưới của Long trước đó, khiến Long chưa yên bề gia thất. Bà khuyên Long không cần tìm người hợp với gia đình nữa. Ông Khang nghe hết cuộc nói chuyện giữa hai bà cháu.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 6

Ông Khang nịnh vợ đối xử tốt với bà Dần nhưng vợ ông gạt đi

Ông Khang lo lắng nên nịnh vợ sang ngủ với bà Dần cho bà vui. “Mẹ vui nhưng mà em không vui”, bà Xuân ấm ức nói. Thấy vợ gay gắt, ông Khang vẫn nhẹ nhàng khuyên vợ bớt tụ tập bạn bè, bớt đi spa để dành thời gian cho mẹ chồng. Bà Xuân vẫn cãi lại chồng, cho rằng Nga là đứa tận tâm với bà, rằng không phải máu mủ sống hòa thuận đã tốt rồi. Không muốn tranh cãi với vợ, ông Khang bỏ sang phòng bà Dần nằm dưới đất canh mẹ.

Hương vị tình thân P2 tập 5: Long (Mạnh Trường) nghi ngờ, thuê người điều tra hôn thê ảnh 7

Bà Sa gặp lại người đàn ông bí mật

Khánh Thy (Thu Quỳnh) lại giở bài mèo khóc chuột thương cho Nga, định khuyên Hoàng Huy (Anh Vũ) khuyên Long cho Nga cơ hội. Không phải tự nhiên Thy thương người, cô muốn một cô gái có đầu óc vừa phải về làm dâu, như thế có lợi hơn. Bà Sa (Thu Hạnh) cũng đồng tình với Thy về điều này. Thy nhắc nhở mẹ quản lý Dũng (Sỹ Hưng) cho tốt, đừng vì mấy đồng bạc lẻ trước mắt mà bỏ đi cả sự nghiệp.

Người đàn ông lạ tìm cách tiếp cận Dũng kiếm lí do làm thân hơn. Ông ta còn hỏi Dũng về chị gái, rồi nói cứ chọn vài món đồ để ông ta mua tặng. Một lúc sau, bà Sa theo định vị đến tìm Dũng, ai ngờ bất ngờ chạm mặt ông ta. Đây là người đàn ông trong quá khứ của bà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm