Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’

0:00 / 0:00
0:00
Diễn viên Tô Dũng bất ngờ vì được khán giả ủng hộ
Diễn viên Tô Dũng bất ngờ vì được khán giả ủng hộ
TPO - Diễn viên Tô Dũng, gương mặt trẻ của Nhà hát Kịch Việt Nam, quen thuộc với khán giả trong một số phim truyền hình, hiện đang được khán giả nhiệt tình “đẩy thuyền” với Nam (Phương Oanh) trong “Hương vị tình thân”.

Bất ngờ vì được đón nhận

Tô Dũng vào vai Phi trong “Hương vị tình thân”. Phần 1 Phi được giới thiệu là người yêu cũ của Khánh Thy, là anh em tốt của Phương Nam (Phương Oanh). Nhưng mới được ít tập, Phi mất hút do phải đi xuất khẩu lao động. “Sang phần 2, nhân vật Phi có nhiều đất diễn hơn một chút. Thật bất ngờ vì phần 2 vừa phát được 1-2 tập đầu mà nhân vật của tôi lại được khán giả đón nhận nhiều như vậy. Quả thực tôi sốc”, Tô Dũng chia sẻ với PV Tiền Phong.

Đạo diễn Danh Dũng và phần lớn ê kíp làm phim “Hương vị tình thân” đều không xa lạ với Tô Dũng, bởi trước đó anh được cộng tác với họ. Khi nhận vai, Tô Dũng không hề đắn đo vai ngắn hay dài, vai có nhiều đất diễn hay không.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 1

Xuất hiện chưa nhiều ở phần 2, nhưng Phi của Tô Dũng được đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)

“Phim dài tập và có quá nhiều diễn viên, mỗi vai diễn có vai trò bổ sung cho câu chuyện, xoay quanh nhân vật chính, cũng chỉ là chấm sáng bên cạnh tuyến nhân vật chính thôi nên tôi chưa bao giờ băn khoăn”, Tô Dũng nói.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 2

Vai Phi giản dị nhưng được yêu mến trong "Hương vị tình thân"

Chính vì thế nên sau ba tập “Hương vị tình thân” phần 2 lên sóng, Tô Dũng quá bất ngờ vì được khán giả đón nhận, dù nhân vật Phi xuất hiện chưa có gì ghê gớm. Nhiều khán giả chán ghép đôi Nam-Long bèn quay ra “đẩy thuyền” cho Nam-Phi.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 3

Hậu trường "Hương vị tình thân". Ảnh: FBNV

Tô Dũng tên đầy đủ Tô Tuấn Dũng, sinh năm 1991 tại Hà Nội. Trước khi bén duyên phim truyền hình, Tô Dũng từng đóng phim điện ảnh đề tài chiến tranh Mùi cỏ cháy. Một số phim truyền hình sau này: Hợp đồng hôn nhân, Màu của tình yêu, Trò đời, Lửa ấm.


“Khi đọc kịch bản tôi cũng thấy rõ Phi là nhân vật phụ, điểm nhấn cho Nam thôi. Phương Nam là cô gái mạnh mẽ tốt bụng nhưng gặp nhiều trắc trở. Hương vị tình thân cũng chính là về tình yêu, tình gia đình, tình anh em bạn bè. Không ngờ sự ủng hộ của khán giả lại nhiều đến vậy, đó là sự sung sướng không thể kể xiết của người làm nghề”, nam diễn viên nói.

Tô Dũng từng hợp tác với Phương Oanh trong “Hợp đồng hôn nhân”, vì thế khi hội ngộ trong “Hương vị tình thân”, cả hai nhìn lại thời dăm năm trước. So với hồi còn ngơ ngác ấy, Phương Oanh của hiện tại có chỗ đứng ở phim truyền hình, Tô Dũng là một trong những gương mặt trẻ sáng giá của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 4

Nam diễn viên từng đóng vai nam chính trong "Hợp đồng hôn nhân" cùng Bảo Thanh năm 2016. Ảnh: NVCC

Hỏi cảnh quay đáng nhớ với Phương Oanh, Tô Dũng cười rất bí hiểm. “Tôi chỉ có thể nói là có đấy, nhưng chưa thể tiết lộ được. Cảnh phim đó cũng khá đau lòng”, anh bật mí. Nhóm mấy anh em Phi-Nam và hai đồng nghiệp thân thiết đều là anh em, bạn bè ở các nhà hát, Tô Dũng bảo đi quay vui như tết, lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Tô Dũng tiết lộ, trong phần 2 này, nhân vật Phi vẫn có những pha chạm mặt với Khánh Thy (Thu Quỳnh), có những sự dây dưa không dễ dứt khoát. Chuyện của hai người trong quá khứ vẫn còn ẩn số với khán giả. Hiện tại Tô Dũng quay gần xong phân đoạn của Phi, chỉ chờ kịch bản những tập cuối. Diễn viên hiện nay vẫn chưa có kịch bản cuối trong tay, bởi biên kịch vẫn trong quá trình “nặn”.

Từ chối truyền hình vì quá mê sân khấu

Năm 2016, sau vai nam chính trong “Hợp đồng hôn nhân” của đạo diễn NSND Khải Hưng, nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo đến với Tô Dũng tới tấp. Thế nhưng khi ấy, Tô Dũng từ bỏ cơ hội nổi tiếng sớm và thay vào đó đi theo tiếng gọi của sân khấu.

Chân ướt chân ráo về Nhà hát Kịch Việt Nam, Tô Dũng kể, NSND Anh Tú vào thời điểm đó còn là Phó Giám đốc phụ trách nghệ thuật, NSƯT Kiều Minh Hiếu là Trưởng đoàn biểu diễn 2 đã giao cho Dũng nhiều cơ hội làm nghề. “Sân khấu mới chính là mong muốn lớn nhất của tôi. Không phải ai vừa ra trường về nhà hát cũng có cơ hội được làm việc ngay. Ai cũng cần một nơi để về, tôi chọn Nhà hát Kịch Việt Nam là ngôi nhà. Muốn coi đó là nhà, mình phải lao động, trau dồi trước đã, khi nào đủ sự chín chắn mới vùng vẫy ở bên ngoài”, nam diễn viên kể.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 5

Bân của "Điều còn lại"

Bố mẹ không theo nghệ thuật nhưng ông bà đều là diễn viên chèo quân đội, Tô Dũng ngấm và có máu sân khấu từ nhỏ. Anh tự nhận mình là người cẩn thận, bước chậm mà chắc. Không ai có thể vẹn toàn cả, có diễn viên trẻ chọn truyền hình, chọn làm diễn viên tự do vừa có cơ hội nổi tiếng nhanh hơn, ổn định kinh tế hơn. Đổi lại Tô Dũng chọn sân khấu, anh dần khẳng định năng lực qua nhiều vai từ vai nhỏ tới vai thứ, vai chính. Tô Dũng chưa bao giờ hối hận về quyết định đó.

Vai ưng ý nhất tới nay của Tô Dũng là Bân trong “Điều còn lại” của đạo diễn, NSƯT Kiều Minh Hiếu. Một vở về đề tài hậu chiến đầy day dứt. Vở đáng nhớ nhất lại là “Biệt đội báo đen” của NSND Anh Tú dàn dựng. Khi đó mới về nhà hát, Tô Dũng được giao vai thứ chính. Vai diễn xuyên qua hai thời kỳ lúc trẻ và khi tóc điểm bạc.

Tô Dũng: ‘Tôi sốc vì được khán giả đẩy thuyền với Nam (Phương Oanh)’ ảnh 6

Tô Dũng khẳng định chỗ đứng trên sân khấu Nhà hát kịch Việt Nam. Ảnh: NVCC

“Tôi nhớ rất rõ cảm giác lúc đó, mới toanh về nhà hát được diễn cạnh bố Phú Đôn, Đình Chiến, NSƯT Xuân Bắc cảm xúc vừa hạnh phúc vừa áp lực vô cùng. Toàn những gương mặt mình theo dõi cả tuổi thơ trên tivi nay được đứng cạnh họ, được diễn cùng họ, có lẽ cảm giác đó chỉ những người trong nghề mới cảm nhận được. Sân khấu và truyền hình khác nhau ở chỗ, trên sân khấu có một lần duy nhất thể hiện, hay, không hay đều không có cơ hội sửa sai. Trong suốt quá trình tập cùng các lão làng, tôi cảm nhận áp lực kinh khủng, nhưng bên cạnh đó được sự ủng hộ của các chú, các anh chị không thể quên được”, Tô Dũng bày tỏ.

Trên sân khấu, Tô Dũng tham gia nhiều vở nổi bật của Nhà hát Kịch Việt Nam như Biệt đội báo đen, Bão tố Trường Sơn, Kiều, Lão Hà Tiện, Hầu lâu mộng, Yêu, Nguồn sáng trong đời. Năm 2020, anh được Huy chương bạc trong trích đoạn Vũ Như Tô của cuộc thi tài năng sân khấu trẻ; Huy chương bạc liên hoan sân khấu về hình tượng chiến sĩ công an với vở Yêu. Vai diễn trong Hồng lâu mộng giúp Tô Dũng nhận giải Diễn viên xuất sắc của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam.

MỚI - NÓNG