Honda cảnh báo ngừng sử dụng hàng loạt sản phẩm do lỗi túi khí

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vào cuối tuần trước, Honda Motor đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp "không được lái xe" đối với 8.200 chiếc Acura và Honda mang cụm bơm túi khí Takata chưa được sửa chữa tại Mỹ. 

Cảnh báo khẩn cấp liên quan tới các dòng xe Honda Accord, Civic, CR-V, Odyssey, Pilot, Acura 3.2CL và 3.2 TL đời 2001-2003. Bộ phận bị lỗi trên các dòng xe này nằm ở vị trị hệ thống bơm hơi túi khí "Alpha".

Honda cảnh báo ngừng sử dụng hàng loạt sản phẩm do lỗi túi khí ảnh 1

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết chủ sở hữu của những phương tiện kể trên không nên lái chúng cho đến khi được sửa chữa. Đồng thời, nhà sản xuất Nhật Bản còn cảnh báo "rủi ro đối với người ngồi trong xe gặp lỗi là rất nghiêm trọng".

Trên thực tế, đã có 30 trường hợp tử vong trên toàn thế giới và hàng trăm người bị thương do bộ phận bơm túi khí Takata có thể phát nổ. Khi điều này xảy ra, các mảnh kim loại gây chết người sẽ văng vào hành khách. Đáng chú ý, hiện vẫn còn 8.200 xe Honda tại Mỹ đang trang bị bộ phận này nhưng chưa được sửa chữa.

Honda cho biết họ đã cố gắng liên lạc chủ sở hữu phương tiện gặp lỗi hơn 18,3 triệu lần thông qua thư, email, cuộc gọi điện thoại và đến tận nhà. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng cung cấp các phương tiện sử dụng thay thế trong thời gian sửa chữa. Quá trình này được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Cho đến nay, Honda đã thay thế hơn 99% số lượng máy bơm “Alpha” gây họa.

Đại diện Honda Hoa Kỳ phát biểu: "Chúng tôi lo ngại cho sự an toàn của những người chưa phản hồi về thông báo triệu hồi xe. Do đó, chúng tôi đang áp dụng thông điệp dừng Lái xe để khuyến khích họ chủ động khắc phục vấn đề".

Vào tháng 11, Stellantis, "công ty mẹ" của thương hiệu Chrysler đã kêu gọi chủ sở hữu của 276.000 phương tiện cũ ngừng sử dụng xe hơi ngay lập tức sau khi ba trường hợp tử vong do tai nạn liên quan đến bộ bơm túi khí Takata.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG