Hơn 400 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn

Công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn
Công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn
TP - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, đến ngày 20/5 đã có 409 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn, trong đó có 118 ca phải nhập viện sau khi ăn tại nhà ăn của Cty Mcnex (chuyên sản xuất thiết bị camera), Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình. Vụ việc xảy ra sau bữa trưa 19/5.

Ông Vũ Mạnh Dương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi kiểm tra và làm việc với đại diện Cty Mcnex, đoàn công tác của Sở Y tế quyết định tạm dừng việc cung cấp thức ăn trong bữa trưa cho khoảng 600 công nhân làm việc trong ngày 20/5 tại Cty này.

Đại diện Cty Mcnex cũng nhất trí, đồng thời sẽ hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/bữa và tăng thời gian nghỉ trưa thêm 1h đồng hồ để công nhân ra ngoài hoặc về nhà ăn cơm.

Cơ quan chuyên môn cũng đã lấy thêm mẫu thực phẩm, mẫu nước để xét nghiệm; niêm phong tất cả các thực phẩm còn lại trong nhà bếp của Cty Mcnex để làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu gõ cửa từng nhà dân để mời đi tiêm vắc xin - Ảnh: Hoàng Long

Liên tục phát sinh ổ dịch, Nam Định 'gõ cửa từng nhà' để hoàn thành tiêm phủ mũi 2

TPO - Trước tình hình liên tục phát sinh các ổ dịch và gia tăng F0, chiều nay (8/12), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra chỉ đạo kiên quyết về việc phải hoàn thành tiêm phủ mũi 2 cho người dân trong vòng 1 tuần bằng cách gõ cửa từng nhà dân để mời tiêm, đồng thời xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương không hoàn thành.
Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân.