Hàng trăm công nhân nhập viện nghi do ngộ độc khí

 Công nhân nhập viện sáng 19/5. ảnh: H.L
Công nhân nhập viện sáng 19/5. ảnh: H.L
TP - Sáng 19/5, hàng trăm công nhân tại Cty TNHH Giày Hong Fu và Cty Giày Rollsport (Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long - Thanh Hóa) lại bị chóng mặt, buồn nôn, ngất xỉu...

Khoảng 9h30 phút ngày 19/5, một số công nhân đang làm việc ở hai công ty trên có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, co giật… đã được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện. Sau đó, số lượng công nhân có biểu hiện như trên tăng dần. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, có hơn 500 công nhân đang điều trị tại các bệnh viện, trong đó Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực có 325 công nhân.

Trước đó, sáng 15/5, hai công ty trên có hơn 1.000 công nhân nhập viện với các triệu chứng tương tự. Cơ quan chức năng xác định, các công nhân nhập viện mắc Hội chứng ngộ độc thần kinh chưa rõ nguyên nhân. Sau sự việc xảy ra sáng 15/5, hai công ty trên cho công nhân nghỉ 3 ngày (vẫn tính lương). Đến sáng 19/5, khi trở lại làm việc, lại xảy ra tình trạng hàng loạt công nhân phải nhập viện. Theo ông Hà Đình Ngư, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, nguyên nhân có khả năng là nắng nóng cùng với không khí tại khu vực công nhân làm việc có cả bể chứa sơn, hơi khí từ thiết bị, máy móc thoát ra có thể vượt mức cho phép.

Ông Nguyễn Thanh Vân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, cho biết, đến cuối giờ chiều ngày 19/5, bệnh viện đã tiếp nhận 325 bệnh nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, nôn, co giật, co cứng chân tay... Các bệnh nhân đợt này không có biểu hiện đau bụng, nhưng các triệu chứng xuất hiện rõ nét, nhanh hơn so với đợt trước.

MỚI - NÓNG