Ninh Bình: Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa trưa

TPO - Sau bữa ăn cơm trưa 19/5, gần 100 công nhân ở đây đã phải nhập viện vì có những biểu hiện nghi do ngộ độc thức ăn tại Công ty Mcnex (chuyên sản xuất thiết bị camera) đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình.
Ninh Bình: Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa trưa ảnh 1

Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Những công nhân này cho biết, vào khoảng 12h30 các công nhân ở đây được nghỉ để ăn cơm trưa như mọi khi và được chia làm 2 nhóm. Tuy nhiên, sau khi ăn cơm xong khoảng 20 phút thì có khoảng gần 100 công nhân ở nhóm B có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và chóng mặt.

Ngay sau đó, đại diện phía Công ty đã cho người xuống kiểm tra đồng thời gọi xe đưa những công nhân này đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và một số bệnh viện khác đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Số công nhân trên đều nhập viện trong tình trạng, đau đầu, buồn nôn và chóng mặt... Sau khi nhập viện và được các bác sĩ chăm sóc, số công nhân trên đã dần bình phục trở lại và đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Theo những công nhân này cho biết thì trong 2 nhóm ăn cơm trưa, chỉ có nhóm B là có triệu chứng ngộ độc thức ăn còn nhóm A thì không việc gì. Số công nhân này cũng cho biết, khẩu phần ăn của 2 nhóm là tương đối giống nhau, chỉ khác là nhóm B ăn thịt gà và nhóm A ăn thịt lợn.

Ninh Bình: Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa trưa ảnh 2

Đến thời điểm 18 giờ ngày 19/5, đã có 89 công nhân nằm điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo sở Y tế tỉnh Ninh Bình và các ngành chức năng có liên quan đã tới công ty để kiểm tra và lấy mẫu thức ăn để làm các xét nghiệm. Đồng thời, đại diện lãnh đạo UBND TP Ninh Bình đã đến động viên và thăm hỏi đối với những công nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ninh Bình: Gần 100 công nhân nhập viện sau bữa trưa ảnh 3

Cty nơi xảy ra vụ việc

Các cơ quan chức năng của tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.