Có 86 kết quả :

Liên tiếp phát hiện 2 trẻ bị viêm não cấp hiếm gặp

Liên tiếp phát hiện 2 trẻ bị viêm não cấp hiếm gặp

TPO - Ngày 6/7, BS Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TPHCM cho biết, tại đây vừa liên tiếp phát hiện 2 trường hợp bị viêm não cấp hiếm gặp. Trẻ nhập viện trong tình trạng co giật toàn thân, liệt nửa người, nguy hiểm tính mạng nhưng đã may mắn được cứu sống.
Ảnh minh họa: Internet

Bé 4 tháng tuổi co giật, sùi bọt mép vì thuốc chữa tiêu chảy mua tại phòng khám tư

TPO - Bé gái 4 tháng tuổi sau khi uống thuốc 2 ngày đã không đi ngoài nhưng xuất hiện tình trạng li bì, ngủ nhiều hơn bình thường. Đến tối 15/5/2020 trẻ xuất hiện tình trạng co giật toàn thân, mắt trợn ngược, sùi bọt mép, tay co quắp, chân duỗi cứng. Lúc này gia đình mới đưa cháu vào Trung tâm y tế địa phương.
Sốt cao co giật do vi rút không làm hại não của trẻ, phải dừng ngay việc cho trẻ uống thuốc động kinh bởi thuốc rất hại cho sức khỏe của trẻ. Ảnh minh hoạ: Internet

Cha mẹ cần biết rõ điều này sau khi trẻ bị sốt cao co giật

TPO - Trẻ bị sốt cao co giật là sẽ bị động kinh, sẽ ảnh hưởng đến não, sẽ chậm phát triển trí thông minh sau này? Chỉ vì những thông tin đồn đại trên mà nhiều cha mẹ đã mua thuốc chống động kinh cho con mình uống sau khi trẻ bị sốt cao kèm co giật. Vậy lời khuyên của BS trong trường hợp này như thế nào?