Hải Phòng: 31 trẻ nhỏ nhập viện vì phản ứng vắc xin

TPO - Sau khi được tiêm vắc xin ComBe Five, nhiều trẻ nhỏ ở Hải Phòng có phản ứng sốt, trong đó có một số ca xuất hiện co giật, tím tái phải nhập viện theo dõi

Chiều 28/1, Sở Y tế Hải Phòng thông tin gần đây trên địa bàn có nhiều trường hợp trẻ bị phản ứng sau khi tiêm vắc xin ComBe Five và phải tới các cơ sở y tế trên địa bàn để được theo dõi, chăm sóc.

Hải Phòng: 31 trẻ nhỏ nhập viện vì phản ứng vắc xin ảnh 1 Nhiều trẻ nhỏ nhập viện theo dõi sau khi tiêm vắc xin.

Bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các ca bị phản ứng sau tiêm vắc xin ComBe Five xuất hiện rải rác ở các quận huyện, nhiều nhất là huyện Kiến Thụy với 31 ca phải nhập viện theo dõi trong ngày 25 và 26/1.

Trong số 31 ca bị phản ứng sau tiêm vắc xin ComBe Five ở huyện Kiến Thụy có 6 ca nặng phải chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng điều trị và theo dõi. Đa số các ca này đều có phản ứng sốt sau tiêm, trong đó có một số ca xuất hiện co giật, tím tái nên được đưa đến bệnh viện. Đây là tình trạng phản ứng với với vắc xin, không nguy hiểm đến tính mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng cáo tràn lan trên mạng về các loại thuốc chữa khỏi 100% bệnh

Những lời 'có cánh'… gánh mạng người

TP - Không khó để thấy trên các trang mạng xã hội những lời quảng cáo, chào mời hấp dẫn về các “bài thuốc gia truyền 3 đời” hay các thực phẩm chức năng có khả năng chữa nhiều bệnh. Tin vào những lời “có cánh” đó không ít người trở thành nạn nhân và nơi tiếp nhận họ chính là khoa Cấp cứu của bệnh viện.