Có 24 kết quả :

Vắc xin Moderna và phản ứng 'cánh tay COVID'

Vắc xin Moderna và phản ứng 'cánh tay COVID'

TPO - Đau và sưng tấy tại chỗ tiêm là những phản ứng phổ biến thường gặp đối với vắc xin COVID-19 mRNA của Moderna và Pfizer-BioNTech. Đôi khi, một số các triệu chứng ít gặp hơn khác cũng xuất hiện sau tiêm vắc xin như phát ban, ngứa... Các phản ứng này được gọi là phản ứng sau tiêm vắc xin COVID tại cánh tay, gọi tắt là “Cánh tay COVID”.
Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 tại Bắc Giang Ảnh: N.Mai

Nhóm đối tượng cần thận trọng khi tiêm vắc-xin

TP - Đảm bảo “tiêm mũi vắc-xin nào an toàn mũi đấy” là yêu cầu của GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế tại buổi tập huấn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 với trên 700 điểm cầu trên toàn quốc do Bộ Y tế tổ chức, ngày 19/6.
Vắc-xin AstraZeneca được tiêm cho những đối tượng ưu tiên tại nước ta. Ảnh: Như Ý

Sau tiêm vắc-xin COVID-19: Không cần kiêng nhưng phải theo dõi

TP - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, các triệu chứng thường gặp sau tiêm chủng như đau, đỏ hoặc sưng ở vị trí tiêm, sốt nhẹ, đau mỏi toàn thân, đau đầu hoặc cảm thấy không khỏe… là những phản ứng thông thường, dấu hiệu hệ thống miễn dịch đang phản ứng với các kháng nguyên được đưa vào cơ thể và hệ thống miễn dịch đang chuẩn bị để “chiến đấu”.
Các lọ vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca tại một trung tâm y tế ở Champigny, gần Paris ảnh: EUTERS

Lợi bất cập hại nếu ngừng tiêm vắc-xin của AstraZeneca

TP - Giới chức Pháp bày tỏ hy vọng các chuyên gia y tế châu Âu sẽ làm sáng tỏ các câu hỏi về tính an toàn của vắc- xin COVID-19 do hãng AstraZeneca sản xuất vì các chuyên gia cảnh báo quyết định ngừng sử dụng loại vắc-xin này ở một số quốc gia châu Âu có nguy cơ “lợi bất cập hại” đối với sức khỏe cộng đồng.
Ảnh minh họa: Internet

Nhiều nước dừng tiêm vắc xin AstraZeneca, 1.600 người Việt Nam không bị đông máu sau tiêm

TPO - GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, Trưởng Ban điều hành Dự án Tiêm chủng mở rộng, cho biết Việt Nam đã bước sang ngày thứ 5 tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Đến nay, trong khoảng 1.600 trường hợp đã tiêm chưa ghi nhận trường hợp bị đông máu sau tiêm. Vì vậy Việt Nam vẫn tiếp tục chiến dịch tiêm chủng này.
70 nghìn trẻ được tiêm, phản ứng vẫn trong cho phép

70 nghìn trẻ được tiêm, phản ứng vẫn trong cho phép

TPO - Một tháng sau khi triển khai tiêm văc xin 5 trong 1 ComBE Five đã có 70.000 trẻ được tiêm chủng tại 12 tỉnh. “Mặc dù có ghi nhận một số trường hợp sốt cao, quấy khóc kéo dài nhưng các trường hợp này đều đã ổn định sau khi được cán bộ y tế theo dõi, điều trị”- GS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chia sẻ với Tiền Phong trong cuộc trò chuyện ngày 4/1.
53 trẻ gặp phản ứng phụ sau tiêm

53 trẻ gặp phản ứng phụ sau tiêm

TP - Ngày 27/10, GS TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư, Chủ nhiệm Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho biết phân tích cho thấy, những phản ứng sau tiêm chủng với 32 trẻ ở Tiền Giang, đa số xuất hiện sốt nhẹ, phản ứng tại chỗ sau tiêm vắc-xin Quinvaxem như sưng, nóng, bỏng và đau, hơi kích thích một chút.