Hơn 400 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn

Hơn 400 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn
TPO - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, đến ngày 20/5, 409 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn, trong đó 118 ca phải nhập viện, sau khi ăn tại nhà ăn của Cty Mcnex (chuyên sản xuất thiết bị camera), đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình).
Hơn 400 công nhân có dấu hiệu ngộ độc thức ăn ảnh 1

Công nhân được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

 Trước đó, khoảng 12h30 ngày 19/5, 89 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa tại Cty Mcnex. Đến ngày 20/5, 118 công nhân phải nhập viện để điều trị vì có những biểu hiện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa và ăn tối tại Cty Mcnex.

Ông Vũ Mạnh Dương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi kiểm tra và làm việc với đại diện của Cty Mcnex, đoàn công tác của Sở Y tế đã quyết định tạm dừng việc cung cấp thức ăn trong bữa trưa cho khoảng 600 công nhân làm việc trong ngày 20/5 tại Cty này. 

Đại diện Cty Mcnex cũng nhất trí, đồng thời sẽ hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/bữa và tăng thời gian nghỉ trưa thêm 1 tiếng để công nhân ra ngoài hoặc về nhà ăn cơm.

Hiện cơ quan chuyên môn của Ninh Bình đang tiến hành lấy thêm mẫu thực phẩm, mẫu nước để xét nghiệm và niêm phong tất cả các thực phẩm còn lại trong nhà bếp của Cty Mcnex.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo của Cty Mcnex và tiến hành kiểm tra sức khỏe nhân viên làm việc trong nhà ăn của đơn vị này. Đến 9 giờ ngày 20/5 đã có một số công nhân bình phục trở lại và được xuất viện.

MỚI - NÓNG