Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phản đối hành động sai trái của Trung Quốc

Thanh niên Việt Nam hướng về Biển Đông.
Thanh niên Việt Nam hướng về Biển Đông.
TP - Trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời có các hành động uy hiếp các lực lượng thực thi pháp luật, gây thiệt hại về tài sản và làm bị thương các cán bộ kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối hành động sai trái nói trên của Trung Quốc.

Tuyên bố khẳng định, đây là hành động ngang ngược, vi phạm thô bạo của Trung Quốc đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) được ký giữa Trung Quốc với các nước ASEAN.

Hành động trên cũng đi ngược lại những thỏa thuận giữa lãnh đạo cao cấp hai nước, tác động tiêu cực tới quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam - Trung Quốc, làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới hòa bình, ổn định và tự do hàng hải trên biển Đông.

Hội kêu gọi các tổ chức thanh niên và các tầng lớp thanh niên Việt Nam có hành động thiết thực, phù hợp và hợp pháp ủng hộ các lực lượng chức năng và ngư dân Việt Nam kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền và các lợi ích hợp pháp của Việt Nam tại biển Đông.

Hội cũng kêu gọi Hội Liên hiệp Thanh niên toàn Trung Quốc, thanh niên và nhân dân Trung Quốc, thanh niên và nhân dân các nước trên thế giới lên tiếng bảo vệ công lý, bảo vệ luật pháp quốc tế, góp phần giữ gìn hòa bình và ổn định của khu vực và trên thế giới.

MỚI - NÓNG
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
Nhận định Canada vs Morocco, 22h00 ngày 01/12: Những chú sư tử Atlas thổi bay Lá phong
TPO - Nhận định bóng đá Canada vs Morocco, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Chiến dịch World Cup 2022 của Morocco đang diễn ra tốt hơn mong đợi. Và để chắc chắn sẽ có vé đi tiếp, đại diện châu Phi sẽ lấy thêm 3 điểm từ đội yếu nhất bảng Canada.