Hội An chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ

Hội An trong một dịp đón đoàn du khách đầu tiên xông đất - ảnh Q.H
Hội An trong một dịp đón đoàn du khách đầu tiên xông đất - ảnh Q.H
TPO - 16g00 ngày 12/5 tới đây, tại vòng cung Chùa Cầu, thành phố Hội An chính thức đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An.

Ông Nguyễn Phương Đông - Trưởng văn phòng Hướng dẫn tham quan Hội An cho hay, trong năm 2016, Hội An đã đón 1.573.739 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, tăng 34,14% so với năm 2015. Hội An cũng đã chào đón vị khách thứ 8 triệu mua vé tham quan phố cổ. Đầu năm 2017, Hội An được các độc giả của chuyên trang du lịch hàng đầu TripAdvisor bầu chọn trong top “25 điểm đến tốt nhất thế giới”.

Bắt đầu từ năm 1995 đến nay, phương án bán vé trọn gói tham quan khu phố cổ đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế, các đơn vị kinh doanh du lịch-lữ hành và du khách. Nguồn thu từ hoạt động này được tập trung dành cho công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An,  mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc phát triển du lịch bền vững từ sự chung tay của cộng đồng.

“Sự kiện “Chào đón vị khách thứ 10 triệu mua vé tham quan phố cổ Hội An” sẽ tiếp tục là một tín hiệu vui cho kế hoạch phát triển du lịch bền vững của Hội An, góp phần đưa Hội An trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trên thế giới” - ông Nguyễn Phương Đông nói.

MỚI - NÓNG
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
Hệ lụy của doanh nghiệp đăng ký vốn trăm nghìn tỷ: Khi phá sản khó thi hành án
TPO - Các vụ việc phá sản đang diễn ra, cũng một phần là từ việc đăng ký vốn ảo. Các thành viên sáng lập không thực hiện việc góp đúng và đủ vốn dẫn đến năng lực tài chính của doanh nghiệp bị yếu. Khi phá sản, không đảm bảo được việc thi hành án đối với các bản án có hiệu lực thi hành.

Có thể bạn quan tâm

Vé máy bay khuyến mại của 1 hãng hàng không đang áp dụng, dù hiện là cao điểm bay hè. Ảnh chụp màn hình.

Sụt giảm khách vì COVID -19, hàng không ồ ạt tung vé siêu rẻ cao điểm hè

TPO - Dù đã bước vào cao điểm hè, lệnh hạn chế đi lại chưa áp dụng trên toàn quốc, nhưng nhu cầu đi lại giảm mạnh, đặc biệt là du lịch, buộc các hãng hàng không phải cắt giảm chuyến bay tối đa tới hết tháng 5, cùng đó là tung vé giá rẻ. Tuy nhiên, do tăng một số loại phí, để đi được, khách vẫn phải bỏ ra số tiền không nhỏ.
Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

Bãi biển Đà Nẵng vắng vẻ sau những ngày đông nghịt người

TPO - Ngay sau khi có lệnh, trong đêm 3 và rạng sáng ngày 4/5, lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng giăng dây, dán thông báo về việc dừng hoạt động tắm biển phòng chống COVID-19. Bãi biển Đà Nẵng sáng nay vắng vẻ sau dịp nghỉ lễ đông nghịt người.