Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trải qua các phần thi gay cấn thể hiện trình độ tranh biện tự tin, đa chiều trong gần 3 giờ đồng hồ, đội thi đến từ Trường THCS Tùng Thiện Vương (Quận 8, TPHCM) xuất sắc giành giải Nhất sân chơi tranh biện “Lead with Lof scholar’s cup” năm 2023.

Hội đồng Đội T.Ư vừa phối hợp với Công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP - thương hiệu Lof Malto tổ chức vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải thưởng sân chơi tranh biện “Lead with Lof scholar’s cup” năm 2023 với sự tham gia của 4 đội thi đến từ Hải Phòng, Lâm Đồng, Cần Thơ và TPHCM, tại TPHCM.

Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023 ảnh 1

Các em học sinh tham gia tranh biện tại vòng chung kết sân chơi tranh biện “Lead with Lof scholar’s cup”.

Sân chơi tranh biện “Lead with Lof scholar’s cup” được tổ chức với mong muốn xây dựng môi trường để các em học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó giúp học sinh rèn luyện tư duy phản biện và tư duy logic, đặc biệt là tư duy đa chiều trong cách nhìn nhận vấn đề, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí.

Chương trình được triển khai từ tháng 5/2023, sân chơi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em đội viên, thiếu niên trên toàn quốc. Vòng trực tuyến đã nhận được hơn 3.276 bài dự thi với gần 3.500 em đội viên, thiếu niên đăng ký tham gia, với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng được thể hiện qua phần hùng biện tự nhiên, sinh động, nhiều góc nhìn đa chiều của các em.

Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023 ảnh 2

Các em học sinh tham gia tranh biện tại vòng chung kết sân chơi tranh biện.

Từ 3.276 bài dự thi, Ban Tổ chức lựa chọn được 32 đội tham gia vào vòng Bán kết toàn quốc sân chơi với những chủ đề đang được nhiều giới trẻ quan tâm như: mạng xã hội, thiết bị điện tử đang làm con người cách xa nhau hơn, bệnh vô cảm trong giới trẻ, bảo vệ môi trường không của riêng ai.

Tại vòng Chung kết, 4 đội xuất sắc nhất đến từ Hải Phòng, Lâm Đồng, Cần Thơ và TPHCM đã có phần thi gay cấn thể hiện trình độ tranh biện tự tin, đa chiều của các em học sinh trong gần 3 giờ đồng hồ.

Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023 ảnh 3

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư (bên phải) trao thưởng cho đội giải Nhất.

Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023 ảnh 4

Ban tổ chức trao thưởng cho đội giải Nhì.

Học sinh đến từ TPHCM về nhất sân chơi tranh biện năm 2023 ảnh 5

Ban tổ chức trao thưởng cho đội giải Ba.

Kết quả chung cuộc, Trường THCS Tùng Thiện Vương (Quận 8, TPHCM) xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Trường THCS Lương Khánh Thiện (quận Kiến An, TP Hải Phòng). Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải Ba cho 2 đội, gồm: Trường THCS thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) và Trường THCS Trần Phú (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

MỚI - NÓNG