Hoàng Sa 28/6: Tàu Trung Quốc hung hăng hơn loài thú dữ

TP - Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết, tàu Kiểm ngư của ta đã vòng tránh linh hoạt, tránh những cú đâm va hung hăng từ tàu Trung Quốc để tiếp tục đấu tranh, thực thi pháp luật.

Hôm qua 27/6, Trung Quốc huy động 110-114 tàu các loại, trong đó 42-43 tàu hải cảnh, 13-14 tàu vận tải, 15-17 tàu kéo, 34 tàu cá vỏ sắt cùng 6 tàu quân sự để bảo vệ giàn khoan 981.

Các tàu của Trung Quốc vẫn hung hăng, dàn hàng ngang, tăng tốc độ, hú còi, vây ép, áp sát có lúc khoảng 200m, sẵn sàng đâm va vào tàu của Việt Nam.

Trong khi đó, nhóm tàu cá của Việt Nam khi đang đánh bắt hải sản trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa, cách giàn khoan khoảng 42-44 hải lý về phía tây-tây nam cũng bị nhóm tàu cá của Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh (số hiệu 46102 và 46106) ngăn cản.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Duy Phạm

Kịch bản nào để Hà Nội vừa sản xuất, vừa chống COVID?

TP - Việc Hà Nội đang chuẩn bị các kịch bản tiếp tục nới lỏng, tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang được doanh nghiệp, người dân mong đợi. Đây được coi là “phao cứu sinh” để các doanh nghiệp tái khởi động sản xuất, bắt đầu trạng thái “bình thường mới”.