Có 71 kết quả :

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì phiên họp hôm Chủ nhật. Ảnh: KCNA/Reuters

Triều Tiên kêu gọi thực thi “các biện pháp tiến công”

TP - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại một cuộc họp của đảng Lao động kêu gọi  thực thi các biện pháp “tích cực và tiến công” để đảm bảo an ninh trước thềm năm mới, thời hạn chót ông đặt ra cho các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, theo tường thuật hôm qua của hãng tin chính thức KCNA. 
Cảnh sát biển vượt sóng, giữ chủ quyền

Cảnh sát biển vượt sóng, giữ chủ quyền

TPO - Để hoàn thành các nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán; bảo vệ tài nguyên,cứu hộ cứu nạn.., cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 1 và Cụm Trinh sát số 1 thường xuyên luyện tập nhằm nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ. 
Ông Trump thắng nhờ thức thời

Ông Trump thắng nhờ thức thời

TP - Chính trị thực chất là quan hệ về lợi ích, trước hết và căn bản là lợi ích kinh tế. Hầu như tất cả các vấn đề chính trị mà ông Donald Trump viện dẫn trong các cuộc đấu khẩu suốt 551 ngày vận động tranh cử đều nhắm đến một hướng - tạo động lực cho tái phát triển kinh tế, điều “đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.
Hình ảnh cắt từ clip

Cảnh sát biển tiếp nhận tàu tuần tra và vận tải hiện đại

Tàu vận tải đa năng (CSB-7011) hoạt động 60 đêm liên tục trên biển và hai tàu tuần tra cao tốc độ chạy 35 hải lý/giờ số hiệu (CSB-4038, CSB-4039) mới được Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng chế tạo, bàn giao cho Bộ tư lệnh Cảnh sát biển để thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần thứ 2

Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần thứ 2

TP - Từ ngày 19-21/5, tại thành phố Đà Lạt diễn ra Hội nghị Pháp quy hạt nhân lần 2 với sự tham gia của hàng trăm đại biểu thuộc các bộ, ngành trong nước và các tổ chức quốc tế như PNC, IAEA, RCF, EC và ASEATOM. 
Hạ thủy tàu cứu hộ hiện đại nhất Việt Nam

Hạ thủy tàu cứu hộ hiện đại nhất Việt Nam

Ngày 22-11, tại cảng Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc Phòng) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tiến hành hạ thủy tàu kéo, cứu hộ mang số hiệu CSB 9004 và đặt ký đóng tiếp tàu lớp DN 2000 chiếc thứ 4 cho lực lượng Cảnh sát biển.
Gỗ Việt Nam vào EU phải có nguồn gốc hợp pháp

Gỗ Việt Nam vào EU phải có nguồn gốc hợp pháp

TP - Chiều 24/10, ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục trưởng Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được những tiến triển mới trong đàm phán Hiệp định đối tác Tự nguyện về thực thi Lâm luật, Quản trị và Thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) của EU (diễn ra tại Hà Nội từ 20-24/10).
Bản tin Thời sự tối 21/10 | VTC

Bản tin Thời sự tối 21/10 | VTC

Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu xác minh thông tin có người Việt bị mất tích trong vụ lở tuyết tại Nepal; Hồng Kông, đàm phán giữa chính quyền với những người biểu tình không đạt nhiều kết quả; Triều Tiên và Nga hợp tác xây dựng đường sắt...
Máy bay và tàu chiến Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Hoàng Sa 14/7: Máy bay chiến đấu Trung Quốc đến giàn khoan 981

TP - Cục Kiểm ngư Việt Nam cho hay, ngày 13/7, một máy bay chiến đấu của Trung Quốc đảo trên khu vực tàu Việt Nam thực thi pháp luật, gần giàn khoan Hải Dương 981. Máy bay của Trung Quốc bay từ hướng đông bắc giàn khoan đến, đảo 3 vòng ở độ cao 1.500-2.000m, rồi rời khu vực theo hướng đông.
Tàu Trung Quốc tại Hoàng Sa ngày 11/7 mang khẩu hiệu hoàn toàn trái ngược với việc làm của họ trên thực tế. Ảnh: Mạnh Thường

Hoàng Sa 12/7: Băng rôn “lạ” trên tàu Trung Quốc

TP - Theo quan sát của phóng viên, một số tàu hải cảnh của Trung Quốc tại khu vực Hoàng Sa có động thái mới, trên hông tàu treo các băng rôn có dòng chữ: “Trung Quốc Việt Nam hữu nghị chung sống hòa bình với nhau”, dù họ vẫn ngang ngược, hung hãn, sẵn sàng đâm húc tàu Việt Nam.
Cảnh ngư dân đánh cá ảnh của nhiếp ảnh gia Cao Lĩnh trước năm 1975

Cách Việt Nam Cộng hòa thực thi chủ quyền biển đảo

TP - Giáo sư Nguyễn Hữu Lành trong bài nghiên cứu mang tên “Luật quốc tế và vấn đề đánh cá trên biển” đã nhận định: “Ngày nay, thực tế người ta nhận thấy các tài nguyên sinh vật ngày càng giảm trước sự khai thác quá mức bằng kỹ thuật tân tiến. Vì vậy vấn đề bảo tồn các tài nguyên sinh vật đã được đặc biệt chú ý. Mặt khác, các quốc gia đều muốn dành cho dân chúng của mình độc quyền khai thác các tài nguyên trong vùng biển tiếp cận và đều có khuynh hướng nới rộng phạm vi thuộc chủ quyền quốc gia”. 
Đảo Trường Sa lớn thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Ảnh: Phương Hoa

Thực tế, không gián đoạn và minh bạch

TP - Những cứ liệu và chứng cứ lịch sử có hệ thống, không thể chối cãi, về quá trình thực thi chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được GS.TS Hồ Sĩ Quý, Viện Thông tin Khoa học xã hội Việt Nam chuyển tải trong bài viết gửi đến Tiền Phong. Chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết này đến bạn đọc.