Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh chọn đồ giúp người dân đi siêu thị 0 đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” thứ 2 vừa được triển khai tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (số 347 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội). Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh đã chọn đồ giúp người dân trong ngày khai trương siêu thị 0 đồng.

Ngày 14/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên T.Ư Đoàn phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn, Công ty CP Check in Việt Nam khai trương “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” tại số 347 Đội Cấn (Hà Nội). Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Triệu túi quà an sinh" do T.Ư Đoàn phát động.

Trong chương trình, các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ba quận Ba Đình, Tây Hồ và Đống Đa được phát giấy đi chợ trị giá 300 nghìn đồng.

Với mỗi phiếu quà tặng này, người dân vào siêu thị có thể lựa chọn lương thực thực phẩm và hàng chục sản phẩm thiết yếu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh chọn đồ giúp người dân đi siêu thị 0 đồng ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương trao gạo cho người dân tới siêu thị trong ngày khai trương

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn bày tỏ, trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, “Siêu thị 0 đồng – Share Mart” đi vào hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, nhất là tại những địa phương đang thực hiện giãn cách, các khu phong tỏa...

Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên, Ban Thanh niên công nhân đô thị phối hợp với các đơn vị tiếp tục mở rộng mô hình ở nhiều địa bàn khác để giúp đỡ thêm ngày một nhiều đối tượng là gia đình chính sách, người có khó khăn cũng như huy động các nguồn lực để có thêm các nhu yếu phẩm cần thiết, tăng cường mang sản phẩm đến tận nhà dân giúp bà con cần trợ giúp.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh chọn đồ giúp người dân đi siêu thị 0 đồng ảnh 2

Để thực hiện đảm bảo an toàn trong mua dịch, Ban tổ chức đã phối hợp với địa phương tổ chức thông báo thời gian mua hàng cho các hộ. Cứ 30 phút sẽ tổ chức bán hàng cho 10 hộ. Một ngày sẽ phục vụ 100 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Đối với các khu vực trong giai đoạn kiểm soát chốt chặn cứng, các gia đình, cá nhân chính sách không có điều kiện đi lại, Ban tổ chức chương trình sẽ vận chuyển các “đơn hàng” đến trụ sở UBND của địa phương đó sau đó chuyển tới những hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh chọn đồ giúp người dân đi siêu thị 0 đồng ảnh 3

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh cùng chọn đồ giúp người dân

Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Lương Thùy Linh chọn đồ giúp người dân đi siêu thị 0 đồng ảnh 4

Trong dịp khai trương, nhóm thiện nguyện “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” đã trao tặng 200 suất quà (mỗi suất gồm 5kg gạo và 10 gói mì tôm), góp thêm cùng nhóm thiện nguyện Người Việt thương nhau do ca sĩ Thái Thuỳ Linh sáng lập tặng cho 200 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Trước đó, ngày 1/9, “Siêu thị 0 đồng - Share Mart” đầu tiên đã chính thức phục vụ người dân tại địa chỉ số 20 lô 22A, khu đô thị Geleximco (Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

Livestream Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm

TPO - Trải qua 30 mùa ươm mầm, Hoa Học Trò đã trở thành khu vườn gieo trồng ước mơ, niềm tin, thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ. Bạn có muốn gặp gỡ những gương mặt đã làm nên tờ báo hàng đầu dành cho học trò Việt suốt hành trình vừa qua cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã được báo Hoa kết nối với các thế hệ bạn đọc?
Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

Sáng truyền hóa chất, chiều chở cơm tặng người nghèo

TPO - Màn giao lưu câu chuyện tình nguyện về những người nghĩa hiệp, xông pha trên mọi mặt trận chống dịch, sáng truyền hoá chất, chiều chở cơm tặng người nghèo… là điểm nhấn gây xúc động, kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.
Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

Viết tiếp truyền thống vẻ vang 65 năm của Hội LHTN Việt Nam

TPO - "Mỗi cán bộ, hội viên, thanh niên hôm nay, hãy không ngừng phấn đấu để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam và thanh niên Việt Nam, bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động sáng tạo, bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta cùng tiến bước, sánh vai với các cường quốc năm châu, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và khát vọng của dân tộc".
Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

Cùng độc giả nhà Hoa lục tìm ngăn kí ức, ghi lại những điều trong trẻo đáng nhớ

TPO - Là người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học trò suốt những năm tháng thanh xuân rực rỡ, báo Hoa Học Trò đã trở thành một góc ký ức đẹp đẽ và trong trẻo nơi ngăn kéo tuổi thơ của mỗi bạn đọc. Cùng ngồi lại lắng nghe những tâm tình thủ thỉ đầy xúc động, yêu thương về người bạn đặc biệt này nhân dịp kỉ niệm 30 năm ươm mầm và phát triển của nhà Hoa.