Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử khoe sắc bên bờ di sản vịnh Hạ Long

Lãnh đạo 2 nước tham quan, thưởng lãm sắc hoa rực rỡ của Mai vàng Yên Tử.
Lãnh đạo 2 nước tham quan, thưởng lãm sắc hoa rực rỡ của Mai vàng Yên Tử.
TPO - Tối 11/3, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), với chủ đề “Hợp tác và phát triển”, Lễ hội Hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 đã chính thức được khai mạc, thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Với tinh thần quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương cùng tổ chức lễ hội của Nhật Bản. Ngài Isao Iijima - Cố vấn nội các Chính phủ Nhật Bản đã có mặt cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục du lịch; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tham dự lễ khai mạc.

Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử Hạ Long được tổ chức trong vòng 5 ngày, thể hiện tình hữu nghị giữa Quảng Ninh với Nhật Bản. Lễ hội không chỉ là dịp để giới thiệu hoa Anh Đào, văn hóa Nhật Bản, hình ảnh Vịnh Hạ Long, vùng đất con người Hạ Long, mà còn đưa vẻ đẹp độc đáo, có ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc của mai vàng Yên Tử đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử khoe sắc bên bờ di sản vịnh Hạ Long ảnh 1

Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử.

Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử khoe sắc bên bờ di sản vịnh Hạ Long ảnh 2

Những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc đến từ 2 nước Việt - Nhật.

Được biết, Lễ hội hoa Anh Đào Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Văn hóa quốc tế WANOKAI Nhật Bản tổ chức bắt đầu từ năm 2013, hưởng ứng kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt Nam - Nhật Bản. Năm 2016, Ban tổ chức chính thức đưa hình ảnh Mai vàng Yên Tử vào lễ hội và đổi tên thành Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử.

Qua 5 năm tổ chức, Lễ hội đã tạo ra một không gian giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản đặc sắc bên bờ Di sản Vịnh Hạ Long với rất nhiều hoạt động được tổ chức qua hàng năm. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra các hội thảo, hội nghị, hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch giữa các cơ quan và doanh nghiệp 2 nước. Những hoạt động này đã thể hiện được tinh thần và bản sắc Việt - Nhật, mở ra những cơ hội hợp tác mới.

Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử khoe sắc bên bờ di sản vịnh Hạ Long ảnh 3

Du khách hào hứng tạo dáng trong những bộ Kimono bên hoa Anh Đào.

Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử khoe sắc bên bờ di sản vịnh Hạ Long ảnh 4

Mai vàng Yên Tử khoe sắc rực rỡ.

Qua mỗi năm, quy mô và thời gian tổ chức lễ hội liên tục được mở rộng. Nếu như năm 2013, chỉ có 100 cành hoa Anh Đào và 5 cây hoa Anh Đào hiện diện tại lễ hội, thì đến năm 2017, đã có 5000 cành hoa, 50 cây Anh Đào và 60 cây Mai vàng Yên Tử khoe sắc tại lễ hội.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.