Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử

Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử
TPO - Vào lúc 9h, ngày 6/2, tại chùa Trình Yên Tử, TP. Uông Bí (Quảng Ninh), hàng nghìn tăng, ni, phật tử cùng du khách đã tham dự lễ khai mạc Hội xuân Yên Tử 2017.

Cứ đến ngày 10 tháng Giêng hàng năm, lễ khai mạc lễ hội xuân Yên Tử được tổ chức với nhiều hoạt động như dâng hương cúng Phật, bái Tổ Trúc Lâm, văn nghệ diễn xướng, khai ấn “Dấu Thiêng Chùa Đồng” đầu năm cùng các hoạt động văn hóa dân gian như múa rồng lân, võ thuật cổ truyền, trò chơi dân gian… rất tưng bừng, nhộn nhịp.

Lễ hội Yên Tử đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách thập phương, chúng tăng, ni, phật tử ở trong và ngoài nước cùng các đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành trong cả nước về dự.

Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 1

Năm nay, do khuôn viên di tích danh thắng Yên Tử đang được tu sửa và mở rộng nên địa điểm tổ chức lễ khai mạc được di chuyển ra chùa Trình Yên Tử. Tuy khoảng cách diễn ra lễ hội hơi xa nhưng vẫn có hàng nghìn người háo hức đến tham dự.

Dự kiến, mùa lễ hội Xuân Yên Tử năm nay sẽ đón trên 2 triệu lượt khách. Do đó, các công tác đảm bảo an toàn, trật tự và an toàn vệ sinh thực phẩm đang được các cơ quan chức năng tăng cường đảm bảo để Hội xuân Yên Tử tiếp tục trở thành điểm đến tâm linh của du khách trong và ngoài nước, đồng thời ghi dấu ấn, quảng bá những giá trị riêng có của quần thể di tích - danh thắng Yên Tử sớm được công nhận là di sản thế giới.

Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 2
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 3
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 4
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 5
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 6
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 7
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 8
Nghìn người dự lễ Khai mạc Hội xuân Yên Tử ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.