Có 98 kết quả :

Cô du học sinh Nhật đón Tết tại xứ sở hoa anh đào

Cô du học sinh Nhật đón Tết tại xứ sở hoa anh đào

TPO - Kiều Trinh hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản. Ngay sau khi tốt nghiệp THPT, với cá tính năng động, thích trải nghiệm Kiều Trinh đã quyết định đi du học và chọn Nhật Bản là nơi đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp.
Bí quyết của vẻ đẹp sáng hồng rạng rỡ như hoa anh đào nở giữa trời xuân

Bí quyết của vẻ đẹp sáng hồng rạng rỡ như hoa anh đào nở giữa trời xuân

Nếu bạn đã từng say đắm sắc hồng ngọt ngào của mùa hoa anh đào nở rợp trời ở Jeju – một biểu tượng mùa xuân đẹp tuyệt của Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ Jeju Cherry Blossom Moisturizing and Vitalizing Line – Dòng sản phẩm dưỡng ẩm nâng tông da rạng rỡ hệt như sắc thái của đóa hoa anh đào tuyệt đẹp nhất.
Công nhân chăm sóc số cây hoa anh đào đang được trồng tại Công viên Hòa Bình Ảnh: Trường Phong

Có một công viên hoa anh đào ở Hà Nội

TP - Những năm gần đây, người dân Thủ đô thỉnh thoảng lại được dịp ngắm hoa anh đào, đa phần hoa này được vận chuyển bằng chuyên cơ sang Hà Nội từ Nhật Bản. Tìm hiểu kỹ về loài hoa này, có một công viên ở Hà Nội đã trồng hàng nghìn cây từ những năm 2013. 
Con đường hoa anh đào sau tượng Phật Ushiku Daibutsu, tỉnh Ibaraki

Anh đào muôn thuở

TP - Ở Nhật, anh đào mọc tự nhiên bên hồ, trên núi đã đành, nó được trồng mọi nơi, không chỉ trong khung cảnh đời mà rất nhiều ở khung cảnh chùa. Thế cho nên Basho mới viết: Chuông chiều tắt dần/Hương hoa đào ấy/Vẫn còn rung ngân. Và ông hay ai đó viết: Một đám mây hoa/Chuông chùa Ueno vọng/Hay chùa Asakusa?
Hoa anh đào Ảnh Lê Xuân Sơn

Anh đào muôn thuở

TP - Tháng tư, hoa anh đào tràn ngập nước Nhật. Văn học nghệ thuật Nhật Bản cũng đầy những tác phẩm ngập tràn hoa anh đào. Đẹp và ám ảnh.
Phù Tang, người đẹp dưới anh đào

Phù Tang, người đẹp dưới anh đào

TPO - Những ngày này, hoa anh đào đang nở rộ ở Nhật. Ở Tokyo, dưới chân các toà nhà cao tầng, nhiều con phố cũng trắng xoá hoa. Tại chùa Asakusa, ngôi chùa cổ xưa và đẹp nhất ở Tokyo cũng có nhiều cây anh đào trổ hoa rất đẹp thu hút các thiếu nữ diện kimono đến khá đông để chụp ảnh dưới anh đào.