HLV tuyển U23 Thái Lan đánh giá Indonesia cao hơn Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Mano Polking của U23 Thái Lan khẳng định rằng ông muốn giành ngôi đầu bảng chỉ vì không muốn phải di chuyển để thi đấu trận bán kết chứ không hề có ý định tránh U23 Việt Nam. Bởi theo ông, Indonesia còn đáng ngại hơn.
HLV tuyển U23 Thái Lan đánh giá Indonesia cao hơn Việt Nam ảnh 1

U23 Thái Lan đã chính thức đoạt ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games sau khi đánh bại Lào với tỷ số 1-0. Như vậy, họ sẽ gặp Indonesia tại sân Thiên Trường vào ngày 19 tháng 5.

Mano Polking, huấn luyện viên trưởng của U23 Thái Lan, thừa nhận rằng ông yêu cầu các học trò phải thắng để đứng nhất bảng vì không muốn di chuyển gần bốn tiếng đồng hồ lên Việt Trì đá trận bán kết.

"Chúng tôi đã chơi không tốt trong trận đấu này. Nhưng nó đã diễn ra như kế hoạch, là Thái Lan giành chiến thắng và trở thành đội đầu bảng. Vì như thế, chúng tôi sẽ không phải đi gần 4 tiếng để tham dự một trận đấu. Chúng tôi đã quen với mọi thứ ở đây rồi. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích", Polking nhấn mạnh.

Vị huấn luyện viên người Brazil này cho rằng việc không muốn di chuyển mới là lý do chính, còn ông không hề có ý định tránh U23 Việt Nam. Bởi theo ông, Indonesia mới là đội mạnh nhất giải: "Tôi nghĩ Indonesia là đội chơi tốt nhất vòng bảng. Ngay cả khi trận đầu tiên bị thua nhưng đó là thời điểm các cầu thủ đá chính của họ chưa đến.

HLV tuyển U23 Thái Lan đánh giá Indonesia cao hơn Việt Nam ảnh 2

Ekanit (áo xanh) và đồng đội sẽ phải vượt qua Indonesia ở bán kết

Sau đó, họ đã tập hợp và trở thành một đội bóng tuyệt vời. Chúng tôi đã gặp nhau kể từ AFF Cup nên hiểu rằng đó là một tập thể chất lượng với những cầu thủ trẻ làm nòng cốt, đã ở bên nhau trong một thời gian dài và rất hiểu nhau. Vì vậy, đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Thái Lan.

Indonesia là một đội bóng giàu năng lượng. Họ có thể chạy không ngừng suốt 90 phút, vì vậy đây là một đội nguy hiểm và bạn cần phải chuẩn bị các phương án chặn đứng họ. Hãy tìm một phương án tốt để đối phó với Indonesia".

Cuối cùng, Polking không quên nhắn nhủ rằng sau thời gian liên tục tổ chức các trận đấu dưới điều kiện thời tiết phức tạp, mặt cỏ của sân Thiên Trường đã xuống cấp. Ông hy vọng nó sẽ được cải thiện để giúp chất lượng trận bán kết được nâng cao. "Tuy nhiên, tôi muốn nhắn lại với ban tổ chức giải đấu rằng điều kiện sân lúc này là khá tệ", ông nhấn mạnh.

"Cỏ đã rụng hết và có cát ở khắp nơi. Đó là điều kiện không phù hợp để thi đấu. Tôi muốn mặt sân trở lại tình trạng tốt như thời gian đầu. Tôi tin rằng huấn luyện viên của Indonesia cũng muốn chơi ở một sân bóng tốt”.

MỚI - NÓNG