Kiếm thủ Vũ Thành An và niềm vui nhân đôi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 16/5, trước trận chung kết nội dung đồng đội nam kiếm chém, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL kiếm thủ Vũ Thành An, người đã giành 6 HCV tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp.
Kiếm thủ Vũ Thành An và niềm vui nhân đôi ảnh 1

Ngay sau khi nhận Bằng khen, Vũ Thành An đã bước vào thi đấu nội dung đồng đội nam kiếm chém. Theo đó, An là người thi đấu hiệp đầu tiên và cũng thi đấu ở hiệp cuối cùng để chốt chiến thắng cho đội đấu kiếm ở nội dung đồng đội nam kiếm chém.

Đây là trận chung kết giữa đội Việt Nam và Thái Lan. Sau 3 kỳ SEA Games liên tiếp chịu thất thủ trước tuyển Việt Nam ở nội dung này, các VĐV Thái Lan thi đấu đầy quyết tâm. Tuy nhiên các kiếm thủ của Việt Nam đã thi đấu vượt trội và giành chiến thắng áp đảo với điểm số chung cuộc là 45-28.

"Là VĐV thi đấu hiệp đầu tiên và chốt ở hiệp cuối cùng, tôi cũng gặp phải áp lực lớn. Tuy nhiên sau khi được nhận Bằng khen tôi thấy thật phấn chấn và đã thi đấu tốt, đóng góp vào thành công chung của toàn đội", Vũ Thành An chia sẻ sau chiến thắng.

Kiếm thủ Vũ Thành An và niềm vui nhân đôi ảnh 2
Vũ Thành An chia vui cùng gia đình. Ảnh: Trọng Tài

Đặc biệt, trong trận đấu hôm nay cả gia đình An đã đến cổ vũ. Bà Trương Thị Kim Oanh - mẹ kiếm thủ Vũ Thành An bày tỏ: "Tôi không biết nói gì để diễn tả được niềm vui của ngày hôm nay khi được đến cổ vũ cho con trai. Mọi khi cháu thi đấu ở nước ngoài, tôi chỉ được theo dõi con thi đấu qua ti vi. Nay thì ước mơ đã trở thành sự thật khi SEA Games được tổ chức tại Hà Nội và tôi có dịp cổ vũ trực tiếp cho con trai".

Ông Nguyễn Văn Bình cũng chia sẻ: "Tôi từ Mê Linh, Hà Nội lên đây để cổ vũ cho con rể. Hạnh phúc quá vì cả hai họ được quây quần cổ vũ cho cháu".

Đây là tấm HCV thứ 2 của Vũ Thành An tại SEA Games 31. Trước đó, anh đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games kiếm chém cá nhân nam. Như vậy, Thành An đã có tổng cộng 7 HCV tại đấu trường thể thao lớn nhất khu vực.

MỚI - NÓNG