Nữ võ sĩ dân tộc Thái đoạt vàng SEA Games ngay trong lần đầu ‘chào sân’

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trưa 16/5, nữ vận động viên người dân tộc Thái Quàng Thị Thu Nghĩa đã xuất sắc mang về chiếc HCV hạng cân 70-75kg nữ môn pencak silat cho đoàn thể thao Việt Nam.
Nữ võ sĩ dân tộc Thái đoạt vàng SEA Games ngay trong lần đầu ‘chào sân’ ảnh 1

Thu Nghĩa giành HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp

Trong trận chung kết đối kháng (Tanding) hạng 70-75kg nữ, nữ võ sĩ người dân tộc Thái Quàng Thị Thu Nghĩa đã xuất sắc đánh bại nữ vận động viên Siti Rahmah Binti Mohamed Nasir của Malaysia với tỷ số 39-32. Với thành tích này, cô đã giành được chiếc HCV đầu tiên nội dung đối kháng cho Pencak silat Việt Nam.

Thu Nghĩa đến với pencak silat từ rất sớm. Dù có 10 năm ăn tập với môn thể thao này, từng 2 lần vô địch thế giới và 2 lần vô địch châu Á, nhưng đây mới là tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Giành được thành quả ngọt ngào sau quá trình cố gắng và nỗ lực, Thu Nghĩa không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc: "Tôi không biết phải diễn tả thế nào cảm xúc của tôi lúc này. Đây là lần đầu tiên tôi dự SEA Games 31, phải đối đầu với VĐV rất giỏi ở chung kết. Tôi rất run và hồi hộp. Các thầy dặn là mình có năng lực đến đâu thì thể hiện đến đó.

Tôi rất hạnh phúc với tấm HCV này. Tôi xin dành tặng HCV này cho gia đình, khán giả và cho chính bản thân tôi".

Quàng Thị Thu Nghĩa, sinh năm 1999 trong một gia đình làm nghề nông ở bản miền núi Tô Pang, xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Cô cho biết trước khi tập pencak silat, cô là VĐV điền kinh, thi đấu nhảy cao. Sau đó, cô được các HLV của Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Sơn La phát hiện tài năng và chuyển hướng sang pencak silat.

MỚI - NÓNG