HLV nói gì về tấm HCB của Hoàng Xuân Vinh?

HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
HLV Nguyễn Thị Nhung và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh
TPO - HLV Nguyễn Thị Nhung đã động viên tinh thần xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi anh có khởi đầu không tốt ở vòng loại, qua đó bứt tốc mạnh mẽ để lọt vào chung kết và đoạt HCB nội dung 50m súng ngắn.

Ở vòng loại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm tại Olympic 2916 diễn ra tối qua (10/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khởi đầu không tốt với số điểm 90, 93, 91 ở ba loạt bắn đầu và bị đẩy văng khỏi tốp 10. Đến loạt bắn thứ 4, xạ thủ sinh năm 1974 cũng không cải thiện được tình hình. Tưởng chừng hết hy vọng vào chung kết, thì HLV Nguyễn Thị Nhung đã đưa ra quyết định kịp thời.

Chia sẻ với Tiền Phong, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, chị rất lo lắng bởi trước 2 loạt cuối ở vòng loại, Xuân Vinh chỉ đứng 11 và có khả năng không vào được chung kết. Vì vậy, chị xin quyền hội ý để trao đổi với Xuân Vinh: “Chúng ta không còn lựa chọn. Không thể cứ bắn an toàn. Vinh phải mạo hiểm thôi, giương súng lên, ngắm một lần thật chuẩn và bắn liên tục, đừng hạ nòng xuống".

Chỉ đạo kịp thời của HLV Nguyễn Thị Nhung lập tức phát huy tác dụng. Ở 2 loạt bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh giành được 94 và 96 điểm để cán đích ở vị trí thứ 6, lọt tốp 8 VĐV cao điểm nhất giành quyền vào chung kết.

Sau khi Hoàng Xuân Vinh giành tấm HCB cao quý, HLV Nguyễn thị Nhung cho biết: "Tôi không còn từ nào để nói ngoài 2 từ "Tuyệt vời". Hoàng Xuân Vinh tuyệt vời, Việt Nam tuyệt vời... Tôi muốn gửi lời cảm ơn đồng chí trưởng đoàn đã theo sát chúng tôi. Cảm ơn sự động viên của anh em đã đến cổ vũ cho Xuân Vinh. Tôi cũng muốn nói thêm một lần nữa, chiến thắng này dành tặng cho các CĐV Việt Nam".

MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.