Kiếm thủ Vũ Thành An đánh bại nhà vô địch thế giới tại Olympic 2016

Kiếm thủ người Hungary giành HCV nội dung kiếm chém nam tại Olympic 2016
Kiếm thủ người Hungary giành HCV nội dung kiếm chém nam tại Olympic 2016
Trong ngày thi đấu 10/8, kiếm thủ Vũ Thành An đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới người Italia, Occhiuzzi Diego ở vòng 1/32. Tiếc rằng kiếm thủ của Việt Nam đã dừng bước ở vòng đấu sau đó.

Ở ngày thi đấu hôm qua, đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam bước vào thi đấu những nội dung cuối cùng tại Olympic 2016. Hai đại diện của đấu kiếm Việt Nam ở ngày thi đấu này là Đỗ Thị Anh ở nội dung kiếm liễu cá nhân nữ và Vũ Thành An ở nội dung kiếm chém nam.

Tại Olympic 2016, kiếm thủ Vũ Thành An được đặc cách không phải thi đấu ở vòng đấu đầu tiên, kiếm thủ Việt Nam chỉ bắt đầu thi đấu ở vòng 1/32 gặp đương kim vô địch thế giới người Occhiuzzi Diego. Kiếm thủ người Italia từng giành 2 huy chương ở Olympic 2012 và vô địch thế giới 2015.

Trước đối thủ được đánh giá cao hơn nhưng Thành An đã thi đấu tập trung và tạo nên bất ngờ với chiến thắng 15-12 để giành quyền vào vòng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, ở vòng 1/8, trước đối thủ hạng 5 thế giới người Pháp Vincent Anstett, Thành An đã dừng bước với thất bại 8-15.

Tại nội dung kiếm liễu, Đỗ Thị Anh cũng ra quân thành công bằng chiến thắng 15-13 trước Kontochristopoulous của Hy Lạp ở vòng 1/64. Tuy nhiên, ở ngay vòng hai, cô đã đụng một đối thủ rất mạnh là nhà á quân Olympic 2012 Arianna Errigo và đã chịu thua với tỷ số 9-15.

Trước đó, Nguyễn Thị Như Hoa (kiếm 3 cạnh) và Nguyễn Thị Lệ Dung (kiếm chém nữ) cũng đều thua trước đối thủ của mình ở ngay trận đầu.

Sau ngày thi đấu 10/8, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã chính thức kết thúc Olympic Rio 2016 với 2 trận thắng và 4 trận thua ở 4 nội dung.

Dù vậy, đây là điều đã nằm trong dự tính của ban huấn luyện vì đấu kiếm Việt Nam vẫn ở khoảng cách khá xa so với đấu trường thế giới. Việc đấu kiếm Việt Nam có được 2 chiến thắng tại Olympic cũng là điều đáng được ghi nhận.

Theo Theo Thể Thao Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm