Hoàng Xuân Vinh thành chủ đề nóng sau 2 huy chương Olympic

Hoàng Xuân Vinh trở thành từ khóa "bùng nổ" trên Google và hơn 70.000 bài viết có nhắc đến trên Facebook, sau khi anh giành HC vàng và bạc tại Olympic 2016.

Theo Trends, công cụ đo lường xu hướng tìm kiếm của Google, sự quan tâm đến Hoàng Xuân Vinh phủ sóng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước với tốc độ "chóng mặt". Lượng thông tin hiển thị về xạ thủ này từ 1 triệu lên gần 2 triệu từ khóa liên quan, sau khi anh giành tấm HC thứ hai tại Thế vận hội Rio 2016.

Trong thời gian diễn ra Olympic, Google đã bổ sung tính năng để người dùng có thể cập nhật nhanh thông tin về sự kiện thể thao này. Khi gõ từ khóa "Hoàng Xuân Vinh", công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới trả về bảng thành tích của anh tại Olympic 2016, thông tin chi tiết từ vòng loại đến chung kết, kèm theo cả video thi đấu từ YouTube.

Hoàng Xuân Vinh thành chủ đề nóng sau 2 huy chương Olympic ảnh 1 Hoàng Xuân Vinh trở thành xu hướng nổi bật nhất trên Google.

Bách khoa toàn thư mở cũng nhanh chóng cập nhật tin tức về xạ thủ đã giúp Việt Nam lần đầu tiên đạt HC vàng tại đấu trường thế giới. Ngay khi tìm kiếm với Google, thông tin từ Wikipedia được công cụ này trích dẫn và hiển thị vắn tắt ở cột phải.

Mạng xã hội Facebook cũng ngập tràn thông tin về Hoàng Xuân Vinh với trên 76.000 thành viên đang nói về chủ đề này. Thành tích xuất sắc của xạ thủ liên tục được các fanpage và các nhóm nổi tiếng cập nhật với hàng chục nghìn lượt thích, hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ trong mỗi bài viết.

Hoàng Xuân Vinh thành chủ đề nóng sau 2 huy chương Olympic ảnh 2 Hoàng Xuân Vinh trở thành xu hướng nổi bật nhất trên Google.

Không ít người dùng Facebook đã đổi ảnh đại diện Hoàng Xuân Vinh với tấm hình ghi lại khoảnh khắc người hùng vẫy tay, giơ tấm HC vàng, phía sau là quốc kỳ Việt Nam. Thành viên Hồng Ngọc viết: "Chính thức thay avatar bằng hình ảnh của anh, để mỗi khi gặp trắc trở, gian nan, tôi lại nhìn vào bức ảnh này và tự nhủ: xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể làm được, tại sao bạn lại không làm được?"

Trước đó, sau chiến thắng ở nội dung 10 mét súng ngắn hơi hơi nam, giúp thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HC vàng tại Olympic, Hoàng Xuân Vinh đã được Google Trends làm video chúc mừng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.