Có 772 kết quả :

Logo của Google và Apple. (Ảnh: Reuters)

Những tập đoàn nghìn tỷ đô đứng trước nguy cơ bị chia nhỏ

TPO - Những tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) đang đối mặt với thách thức lớn nhất trong nhiều thập kỷ, khi các cơ quan quản lý chống độc quyền ở cả hai bờ Đại Tây Dương rục rịch áp biện pháp xử lý hành vi chống cạnh tranh. Điều này có thể dẫn đến việc chia nhỏ Apple và Google của tập đoàn Alphabet.
Nhiều doanh nghiệp ngoại muốn mua điện sạch không qua EVN

Nhiều doanh nghiệp ngoại muốn mua điện sạch không qua EVN

TPO - Nhiều nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn FDI lớn như Samsung, Apple, Heineken, Google, Nike… đã gửi thư tới Chính phủ, Bộ Công Thương thể hiện sự ủng hộ với cơ chế thỏa thuận trực tiếp giữa bên sản xuất điện và bên có nhu cầu mua điện về việc mua bán điện mà không thông qua các công ty điện lực của EVN. 
Google vinh danh vịnh Hạ Long

Google vinh danh vịnh Hạ Long

TPO - Ngày 17/12, tại trang chủ tìm kiếm của Google, hình ảnh vịnh Hạ Long của Việt Nam được vẽ cách điệu với những ngọn núi sừng sững xanh biếc, cùng con tàu có cánh buồm nâu đặc trưng đang di chuyển và đàn chim hải âu hiền hòa.
Đại bản doanh đầu tiên ở Việt Nam của 'đại bàng' công nghệ có gì đặc biệt?

Đại bản doanh đầu tiên ở Việt Nam của 'đại bàng' công nghệ có gì đặc biệt?

TPO - Tại Việt Nam, lần đầu tiên một trung tâm đổi mới sáng tạo có quy mô ngang tầm khu vực, dự kiến thu hút nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn, cùng các startup trong lĩnh vực... sẽ chính thức khai trương vào cuối tháng 10. Sự kiện quy tụ hàng trăm "gã khổng lồ" công nghệ, trong đó SK, Samsung, Google, Meta, Signify, Intel, VISA… đã xác nhận tham gia.
Huy Nguyễn đang làm việc cùng đồng sự và đối tác

Người kéo quân trở về từ Google

TP - Vào những năm cuối cùng của thế kỷ 20, khi đang học tại Trường PTTH Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), 2 cậu học trò là Huy Nguyễn (ảnh) và Trí Phạm từng cùng nhau lang thang lên cao ốc Diamond Plaza chơi (Nơi có trung tâm mua sắm sang trọng đầu tiên của TPHCM khi đó) và mơ sau này sẽ mở một văn phòng công ty nho nhỏ tại đây. Điều thú vị là sau hơn 20 năm, cả 2 đã thực hiện được ước mơ nhưng không phải 1 văn phòng nho nhỏ mà cả 2 tầng lầu rộng mấy ngàn mét vuông cho công ty của mình.
Thêm những cái 'bắt tay' tỷ USD của thương mại Việt - Mỹ

Thêm những cái 'bắt tay' tỷ USD của thương mại Việt - Mỹ

TPO - Theo Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên, việc nâng cấp quan hệ giúp đẩy mạnh phát triển hợp tác kinh tế, công nghiệp và thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Bên cạnh các thách thức, đã xuất hiện xu hướng rõ nét việc các tập đoàn lớn của Hoa Kỳ như Intel, Apple, Google, Boeing, Walmart… nghiên cứu, đầu tư mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam. 
Kiểm tra ngay xem Google biết những gì về bạn

Kiểm tra ngay xem Google biết những gì về bạn

TPO - Google có thể liệt kê rõ những thông tin của người dùng như giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, học vấn, lĩnh vực công việc, mức thu nhập, tình trạng kết hôn, có nuôi con hay không…tại  Trung tâm quảng cáo của tôi (My Ad Center).
Đổi thay từ chuyển đổi số (Bài 1): Đưa địa chỉ đỏ lên bản đồ số thế giới

Đổi thay từ chuyển đổi số (Bài 1): Đưa địa chỉ đỏ lên bản đồ số thế giới

TP - Tinh thần, quyết tâm chuyển đổi số mạnh mẽ của các cấp bộ Đoàn đã tạo nguồn cảm hứng, lan tỏa trong giới trẻ cả nước. Nhiều sản phẩm, công trình hữu ích ra đời cho thấy sự chuyển đổi nhanh chóng trong giới trẻ cả về nhận thức và tư duy, hứa hẹn những bước đột phá mới trong chuyển đổi số.
Dành trọn cuộc đời làm điều có ích

Dành trọn cuộc đời làm điều có ích

TP - Nguyễn Thị Ngọc Tâm là cô gái giàu nghị lực sống, đã biến tên gọi "Thủy tinh"- căn bệnh xương giòn dễ gãy mắc từ lúc mới sinh của mình, thành thương hiệu nhận diện cá nhân gắn với lớp học đặc biệt "5 không", hướng tới giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.