Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày

Trong hai ngày dừng chân tại Cao Bằng, đoàn “Hành trình Từ Trái Tim” đã trao tặng sách quý đổi đời cho học sinh, thanh niên bản Boong và Đồn biên phòng Cô Ba. Tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa, chiều ngày 18/4 với sự góp mặt của các Á hậu, diễn viên, Đoàn đã có mặt tại bản Tày Khuổi Ky để trao tặng tri thức và tình thương.

Nằm giữa hai địa điểm du lịch Thác Bản Giốc và Động Ngườm Ngao thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, bản Tày Khuổi Ky hay còn gọi là làng đá Khuổi Kỵ nổi tiếng với những ngôi nhà sàn làm bằng đá.

Không mất quá nhiều thời gian để băng đèo, vượt đường sình lầy như những lần vào bản những ngày qua, đoàn “Hành trình từ trái tim” chỉ mất 5 phút di chuyển đã đến được bản Khuổi Ky. Từ thác Bản Giốc đi vào làng Khuổi Ky khoảng 2km nằm ngay trên đường vào động Ngườm Ngao. Đây được xem như điểm nhấn văn hóa độc đáo nằm giữa 2 thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Cao Bằng. Bước chân vào làng, sự khác biệt hiện lên rõ ràng trong mắt du khách: Lối vào đi qua những con đường lát đá, kè đá 2 bên; tường bao được làm bằng đá; nhà được xây bằng đá; móng được làm bằng đá hộc; chân tảng kê cột cũng được làm bằng đá và gia công lại; cuộc sống đồng bào dân tộc nơi đây cũng thân thiện với đá, sử dụng chất liệu đá như cối xay, bếp, đập nước…

Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 1 Á hậu Hoàng My, Trương Thị May, Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh trên con đường đá đặc trưng của người Tày Khuổi Ky
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 2 Theo lịch hẹn, 14h00 đoàn “Hành trình từ trái tim” cùng Á hậu Hoàng My, Trương Thị May, Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh sẽ có mặt tại bản nhưng từ 13h00 bà con Khuổi Ky đã tụ họp đông vui tại nhà sàn đá ngay đầu bản. Đón đoàn và các người đẹp là hoạt động nghệ thuật được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ hát then đặc trưng của người Tày đến đọc thơ. 
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 3  
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 4 Khác xa với những nghèo khổ, đói rách lấm lem mà những ngày qua đoàn “Hành trình cho trái tim” đã đến, đây có lẽ đây là địa điểm duy nhất cho thấy sự hội nhập, và phát triển. Chia sẻ về điều này ông Nông Ích Bút - trưởng bản cho biết, trước khi được Bộ VHTTDL công nhận là Làng văn hóa truyền thống tiêu biểu của dân tộc ít người, Khuổi Ky cũng là bản nghèo. Vì ngoài canh tác, làm nương rẫy thì cũng không có ngành nghề nào khác. Mấy năm trở lại đây, du lịch tại Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao phát triển thì bà con nơi đây mới có thêm nghề tay trái, đó là cung cấp dịch vụ du lịch. Cũng nhờ chính quyền giúp đỡ, chỉ bảo cùng với sự học hỏi của dân bản về việc kinh doanh, làm kinh tế mà đời sống của dân Khuổi Ky cũng được cải thiện
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 5  
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 6  
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 7 Nhìn đời sống tinh thần tươi sáng, đầy triển vọng của dân bản Khuổi Ky, đoàn “Hành trình từ trái tim” cùng các người đẹp Việt đã trao tặng những món quà khích lệ cùng 5 cuốn sách đổi đời.
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 8 Chúng tôi tin chắc rằng những cuốn sách này sẽ là “chắp cánh” cho sự phát triển đầy tiềm năng của bản người Tày Khuổi Ky
Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 9

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình từ trái tim: Trao tặng yêu thương và tri thức tại bản người Tày ảnh 10

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

Dân mạng tranh cãi sôi nổi về cách nói chuyện đệm ngoại ngữ của Chi Pu

TPO - Trên sóng livestream mới đây của Chi Pu khi mới sang Mỹ đã có cách nói chuyện "nửa tây nửa ta" như: enjoy cái moment, hoạt activies... khiến giới trẻ xôn xao bàn luận. Có ý kiến cho rằng đây là xu hướng tự nhiên trong cách giao tiếp của các bạn trẻ thế hệ Gen Z thời nay nhưng cũng có bạn cảm thấy bức xúc, phản đối vì khiến người nghe khó chịu.
Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

TPO - Trước muôn vàn thông tin tốt – xấu trên mạng xã hội và các kênh thông tin, bạn trẻ cần có bản lĩnh và kỹ năng trong việc sử dụng mạng xã hội, sàng lọc thông tin, chủ động tiếp cận các thông tin chính thống. “Hơn ai hết, mỗi một cán bộ Đoàn, thủ lĩnh Đoàn cần biến trang mạng của mình thành hoa tiêu dẫn đường, là một KOL dẫn đường cho các bạn đoàn viên thanh niên trong việc tiếp cận các thông tin chính thống, chính xác”.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng hoa chúc mừng 2 tân Bí thư T.Ư Đoàn. Ảnh: Bảo Anh

Trung ương Đoàn có thêm hai bí thư

TPO - Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư và anh Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN được bầu bổ sung vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017-2022.
Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

Kể chuyện đỡ đẻ tại chốt kiểm soát dịch, 3 thí sinh giành giải nhất Olympic tiếng Anh

TPO - Ba nữ thí sinh đội Fabulous đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ toàn quốc lần thứ III năm 2021. Đội đã có màn chào hỏi ấn tượng về câu chuyện trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 và đỡ đẻ thành công; khả năng tranh biện sắc sảo về chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo.