Có 28 kết quả :

Cơ quan chức năng kiểm tra xe chở hàng hoá vi phạm của Công ty môi trường T.

Hải quan Bắc Ninh thông tin việc tạm giữ nhiều ô tô chở phế liệu

TPO - Ngày 24/8, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, 8 tháng đầu năm 2022, Cục Hải quan Bắc Ninh đã xử lý 425 vụ vi phạm hành chính, trong đó có một số vụ liên quan đến thủ tục đối với phế liệu và mới đây là 3 xe tải của một công ty môi trường. Tuy nhiên, việc Hải quan Bắc Ninh giấu tên doanh nghiệp vi phạm khiến dư luận không khỏi băn khoăn.
Nền kinh tế Việt Nam bắt đầu xuất siêu trở lại khi dịch bệnh dần được kiểm soát.

Xuất siêu trở lại nhờ doanh nghiệp FDI

TPO - Số liệu của Tổng cục Hải quan cho thấy, với việc kinh tế dần phục hồi, đến hết tháng 11 vừa qua, Việt Nam đã bắt đầu xuất siêu trở lại sau nhiều tháng nhập siêu do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Chấp nhận giá tăng theo quy luật thị trường?

Chấp nhận giá tăng theo quy luật thị trường?

TP - Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, việc thiếu vỏ container (cont) và giá vận tải hàng xuất/nhập khẩu bằng cont qua đường biển tăng thời gian qua do thị trường quyết định, Nhà nước không thể can thiệp bằng hành chính. Nhà nước chỉ có thể can thiệp vào khu vực dịch vụ do Việt Nam cung cấp và giám sát theo quy định.
Doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản lo bị thuế phạt oan vì lô hàng bị trả lại. Ảnh minh hoạ.

Thuế áp dụng kiểu máy móc, doanh nghiệp xuất khẩu bị phạt oan

TPO - Lô hàng khi xuất khẩu được hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, nhưng khi lô hàng bị trả về doanh nghiệp (DN) ngoài trả lại số tiền thuế đã nhận còn bị phạt tiền chậm nộp. Việc phạt tiền chậm nộp thuế của cơ quan thuế khiến các DN xuất khẩu lo lắng, vì DN không thể biết lô hàng có bị trả lại hay không.
Ngư dân vẫn chưa tuân thủ đúng quy trình

Ngư dân vẫn chưa tuân thủ đúng quy trình

TP - Trong ba ngày từ 1 – 4/10, đoàn thủy sản Nhật Bản (Hội Hữu nghị Nhật Việt từ Sakai và Cty Kato Hitoshi) làm việc cùng ngư dân, cán bộ tỉnh Bình Định về dự án mở rộng khai thác, xuất khẩu cá ngừ đại dương.
Năm 2014 tỷ giá điều chỉnh không quá 1%

Tỷ giá không lấy dao mổ kiến

TPO - Giá đô la trên thị trường tự do sau thời gian ngủ yên bất ngờ tăng vọt, động thái điều giá mua vào bán ra của các ngân hàng thương mại khiến người ta càng nghi ngại hơn về khả năng điều chỉnh tỷ giá sẽ xảy ra. Tỷ giá có điều chỉnh không và vì sao lại như vậy?
Xuất khẩu điện thoại di động thu 7,7 tỷ USD

Xuất khẩu điện thoại di động thu 7,7 tỷ USD

TP - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 4 tháng đầu năm, nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đều tăng cả về giá và số lượng: Điện thoại các loại và linh kiện (7,7 tỷ USD), hàng dệt may (5,9 tỷ USD), giày dép (2,9 tỷ USD)…
Cà phê Việt: Để có 20 tỷ USD mỗi năm…

Cà phê Việt: Để có 20 tỷ USD mỗi năm…

Tiến sĩ Lê Ngọc Báu. TP - Giá trị xuất khẩu của cà phê Việt Nam sẽ tăng gấp hàng chục lần so với hiện nay, nếu đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của thị trường về chất lượng sản phẩm và giải tốt bài toán tái canh, Tiến sĩ Lê Ngọc Báu, Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên nhận định.
18 nhóm hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD

18 nhóm hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD

TP - Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2012 đạt 83,8 tỷ USD, tăng 18,9% so với cùng kỳ năm trước. Có tổng cộng 18 mặt hàng đạt mức xuất khẩu trên 1 tỷ USD, với tổng lượng xuất khẩu chiếm 85% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
Hàng xuất khẩu Nhật bị hải quan Trung Quốc làm khó

Hàng xuất khẩu Nhật bị hải quan Trung Quốc làm khó

TP - Ngày 24-9, một quan chức của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) nói rằng, các nhà xuất khẩu Nhật Bản đang phải đối mặt sự chậm trễ thông quan vào một số thành phố Trung Quốc, do hải quan Trung Quốc đang đẩy mạnh thanh tra hải quan đối với các mặt hàng giữa lúc căng thẳng Nhật - Trung về tranh chấp biển đảo đang leo thang.