Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao?

TPO - Khoảng một năm trước, hàng trăm cây hoa sữa trên đường Trích Sài (ven Hồ Tây) được chuyển lên trồng tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), hàng cây hoa sữa giờ đã phát triển tươi tốt, nhiều cây đã ra hoa để "khử mùi" cho bãi rác khổng lồ nhất miền Bắc này.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 1 Sau khoảng 1 năm, hàng trăm cây hoa sữa được đào chuyển từ ven hồ Tây đến bãi rác Nam Sơn, giờ đây cây hoa sữa đã sinh trưởng mạnh mẽ, cành lá tươi tốt và đã cho ra hoa để át đi phần nào mùi xú uế của bãi rác lớn nhất Hà Nội này.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 2  
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 3 Vào thời điểm hàng cây được di dời lên bãi rác Nam Sơn là vào ngày 17/7/2019, nhiều người dân đã tỏ ra tiếc nuối cũng như hoài nghi về việc loạt cây này sẽ đi đâu và liệu cây trồng ở nơi mới có sống được không?
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 4 Tuy nhiên, cây hoa sữa được trồng và chăm sóc kỹ càng, giờ hàng cây này đã sống và kịp thời trổ hoa trong mùa hoa đầu tiên tại đây.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 5  
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 6 Hoa sữa là cây dạng thân gỗ to, có thể cao tới 50m. Bông hoa nhỏ khi nở thành những chùm khá lướn, màu trắng đến vàng nhạt, nở từ tháng 6 đến tháng 11, có mùi thơm. Quả cây dài, có túm lông màu trắng. Tuy nhiên nếu được trồng với mật độ cao trong khu dân cư có thể khiên nhiều người khó chịu khi hoa vào mùa nở rộ.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 7  
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 8 Thời gian vừa qua, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lại căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn vì bức xúc về việc lượng rác đổ về quá nhiều, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khiến rác thải tại các quận nội thành ùn ứ nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập trong rác thải, bốc mùi hôi thối trong nhiều ngày.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 9  
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.