Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao?

TPO - Khoảng một năm trước, hàng trăm cây hoa sữa trên đường Trích Sài (ven Hồ Tây) được chuyển lên trồng tại bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), hàng cây hoa sữa giờ đã phát triển tươi tốt, nhiều cây đã ra hoa để "khử mùi" cho bãi rác khổng lồ nhất miền Bắc này.
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 1

Sau khoảng 1 năm, hàng trăm cây hoa sữa được đào chuyển từ ven hồ Tây đến bãi rác Nam Sơn, giờ đây cây hoa sữa đã sinh trưởng mạnh mẽ, cành lá tươi tốt và đã cho ra hoa để át đi phần nào mùi xú uế của bãi rác lớn nhất Hà Nội này.

Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 2
 
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 3

Vào thời điểm hàng cây được di dời lên bãi rác Nam Sơn là vào ngày 17/7/2019, nhiều người dân đã tỏ ra tiếc nuối cũng như hoài nghi về việc loạt cây này sẽ đi đâu và liệu cây trồng ở nơi mới có sống được không?

Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 4

Tuy nhiên, cây hoa sữa được trồng và chăm sóc kỹ càng, giờ hàng cây này đã sống và kịp thời trổ hoa trong mùa hoa đầu tiên tại đây.

Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 5
 
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 6

Hoa sữa là cây dạng thân gỗ to, có thể cao tới 50m. Bông hoa nhỏ khi nở thành những chùm khá lướn, màu trắng đến vàng nhạt, nở từ tháng 6 đến tháng 11, có mùi thơm. Quả cây dài, có túm lông màu trắng. Tuy nhiên nếu được trồng với mật độ cao trong khu dân cư có thể khiên nhiều người khó chịu khi hoa vào mùa nở rộ.

Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 7
 
Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 8

Thời gian vừa qua, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) lại căng lều bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn vì bức xúc về việc lượng rác đổ về quá nhiều, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khiến rác thải tại các quận nội thành ùn ứ nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường tại Hà Nội ngập trong rác thải, bốc mùi hôi thối trong nhiều ngày.

Hàng trăm cây hoa sữa sau một năm được trồng trên bãi rác Nam Sơn giờ ra sao? ảnh 9
 
MỚI - NÓNG