Có 32 kết quả :

Hà Nội bố trí hàng ghế đá dưới cây hoa sữa cổ thụ

Hà Nội bố trí hàng ghế đá dưới cây hoa sữa cổ thụ

TPO - Trong đợt cải tạo, chỉnh trang, lát đá vỉa hè phố Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa từng có ý định di chuyển bớt cây hoa sữa vì mùi hoa quá nồng nặc. Tuy nhiên, do còn nhiều ý kiến khác nhau, việc di chuyển cây hoa sữa không thực hiện được. Hiện, dưới các gốc cây hoa sữa còn được bố trí ghế đá để người dân nghỉ ngơi, thư giãn.
Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội 12 mùa hoa, quảng bá hoa sữa, hoa cải, hoa dã quỳ...

Hà Nội sẽ tổ chức lễ hội 12 mùa hoa, quảng bá hoa sữa, hoa cải, hoa dã quỳ...

TPO - Hà Nội dự kiến có lễ hội 12 mùa hoa, tổ chức theo từng mùa hoa tiêu biểu làm chủ đạo, quảng bá nét đẹp của từng loại hoa theo mùa, như: mùa xuân với hoa đào, hoa hồng; mùa hạ với hoa loa kèn hoa sen, hoa phượng; mùa thu với hoa cúc, hoa sữa; mùa đông với hoa cải, hoa dã quỳ, hoa hướng dương.
Vợ chồng nhạc sỹ Hồng Đăng

Nhạc sỹ Hồng Đăng mê Tết

TP - Cả khi sức khoẻ đã suy yếu, không thể tự đi lại, tác giả “Hoa sữa” vẫn… ham chơi (chữ dùng của vợ ông) như thời phong độ. Những ngày giáp tết, vợ ông nhờ một người cháu ngoại đánh ô tô đến nhà Hồng Đăng đưa nhạc sỹ lòng vòng chợ hoa, rồi lang thang ngắm phố phường. Ông thích ngắm chợ hoa xuân, ngày nào cũng muốn được ngắm ít nhất một lần.
Người dân vùng hoa sữa dày đặc ở Cầu Giấy từng đề nghị thay cây

Người dân vùng hoa sữa dày đặc ở Cầu Giấy từng đề nghị thay cây

TPO - Đại diện chính quyền phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) nơi có nhiều đường phố trồng dày đặc hoa sữa như Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Thập... cho biết, người dân trên địa bàn trước đây cũng từng có ý kiến đề xuất thay thế, giảm mật độ cây hoa sữa để tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân. 
Vườn hoa phố nhỏ Louis Dardenne, Tây Nam Paris. Ảnh: Thẩm Hoàng Long

Hoa sữa Hà Nội ở Paris

TP - Tôi đưa cho chị Kha (con gái thi sĩ Trần Dần) những bông hoa sữa này, chị xác nhận: đúng mùi hoa sữa Hà Nội. Mùi hương gợi hình, gợi tầng tầng ký ức về Hà Nội của tôi.