Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác

Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác
TPO - Những ngày qua, nhiều người dân 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, khiến phố phường nội đô lại thêm một lần nữa ngập tràn trong "biển rác".

Ngày 15/7 người dân 2 xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) vẫn tiếp tục tập trung chặn xe rác vào cổng phía Bắc và phía Nam của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Việc chặn xe rác 3 ngày liên tiếp bãi rác lớn nhất Hà Nội khiến một số khu vực nội thành bị ùn ứ rác.

Ghi nhận tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng... rác thải ngập các con phố nội đô, được chất thành đống trên vỉa hè, thậm chí dưới lòng đường mà không được xử lý. Rác không chỉ bốc mùi hôi thối, mà còn phân hủy, rỉ nước... vừa ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, vừa ảnh hưởng đến độ an toàn giao thông.

Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 1 Dọc các con phố thuộc quận Hai Bà Trưng, rác được chất thành đống trên vỉa hè, lòng đường.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 2 Rác được vun thành từng đụn nhỏ ở dưới gốc cây.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 3 Rác được thu gom chất đầy lên các thùng xe xếp hàng dài mà không được đem đi xử lý,
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 4  
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 5 Rác chất đầy trên phố Duy Tân.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 6  
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 7 Rác thải đang trong quá trình phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến nhiều người đi qua phải bịt mũi.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 8 Không được đem đi xử lý, nhiều công nhân dùng bạt để che đậy lại nhưng không xuể.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 9 Rác không được che đậy trên nhiều tuyến đường
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 10 Những gò rác ngày một càng cao lên, thậm chí rỉ nước gây ô nhiễm.
Xe vào bãi rác Nam Sơn bị chặn, phố phường Hà Nội ngập trong 'biển' rác ảnh 11 Trước đó, tối 13/7, người dân thuộc 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (Sóc Sơn) đã cản trở không cho xe chở rác vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn do chưa thể giải quyết được chế độ chính sách trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.