Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại

TPO - Bắt đầu từ 12 giờ trưa nay (16/9), UBND TP Hà Nội cho phép các quận, huyện, thị xã không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh. Nhiều hàng quán chỉ kịp chuẩn bị những món ăn phụ phục vụ khách mang về.
Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 1

Theo thống kê của CDC Hà Nội, từ ngày 6 đến ngày 15/9 có 19 quận, huyện không ghi nhận ca mắc COVID-19 cộng đồng. Tại các địa phương này, các cửa hàng ăn uống sẽ được bán hàng cho khách mang về kể từ 12h ngày hôm nay (16/9).

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 2

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 6.9 đến nay, có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hoà, Tây Hồ.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 3

Hà Nội yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 4

Cũng như quét mã QR Code bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 5

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tiền Phong, khoảng 11 giờ trưa nay, nhiều hàng quán đã đỏ lửa để chuẩn bị các món ăn phục vụ thực khách mua mang về.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 6

Tuy nhiên, nhiều hàng quán chỉ kịp những món ăn phụ do thời gian chuẩn bị gấp gáp, các chợ bán thực phẩm vẫn còn hạn chế. Cửa hàng bán phở cuốn nổi tiếng trên phố Trúc Bạch cũng chỉ kịp chuẩn bị món duy nhất là bún chả để bán vào trưa nay.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 7

Một hàng bún chả vỉa hè trên phố Nguyễn Khắc Nhu (Ba Đình) bắt đầu nghi ngút khói quạt chả.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 8
Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 9
Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 10

Một hàng bún đậu trên phố Nguyễn Trường Tộ mở cửa đón khách đến mua mang về vào trưa nay.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 11

Nhiều cửa hàng ăn uống vẫn trong tình trạng cửa đóng then cài.

Hàng quán 'vùng xanh' Hà Nội tấp nập bán đồ mang về trong ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 12

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa 15/9, Hà Nội ghi nhận tổng 3.856 ca COVID-19, trong đó 1.596 ca ngoài cộng đồng và 2.260 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 7 chùm ca bệnh, 97 điểm phong tỏa. Về tiêm chủng, từ 18 giờ ngày 14/9 đến 12 giờ trưa 15/9, Hà Nội đã tiêm được 92.765 mũi vaccine COVID-19. Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm được 5.054.473 mũi, sử dụng 4.616.062/5.359.676 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 86,1% trên tổng số vaccine được cấp.

MỚI - NÓNG