Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi

Mô hình máy bay, xe tăng, hộp quẹt... làm bằng vỏ đạn đang là những món hàng lưu niệm độc đáo hút mắt người xem tại những quầy lưu niệm của địa đạo Củ Chi, TP.HCM.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 1 Những vỏ đạn đủ mọi kích thước qua bàn tay của nghệ nhân biến thành những món hàng lưu niệm quen thuộc như đèn dầu, hộp quẹt, móc khóa... với mức giá từ vài ngàn đến trên dưới 100.000 đồng/món.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 2 Một chiếc hộp quẹt được làm từ vỏ đạn AK có giá 65.000 đồng.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 3 Những chiếc móc chìa khóa độc đáo.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 4 Một chiếc đèn dầu được làm từ vỏ đạn M79 có giá 85.000 đồng.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 5 Nhiều mô hình vũ khí độc đáo.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 6 Đặc biệt nhất là mô hình chiếc máy bay trực thăng được gia công chi tiết và khéo léo có giá 350.000 đồng/chiếc.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 7 Đây là những sản phẩm được làm từ những viên đạn đã qua sử dụng tại trường bắn.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 8 Mô hình  xe thiết giáp.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 9 Chiếc máy bay huyền thoại của quân đội Việt Nam được bọc trong bao ni lông để chống bụi.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 10 Những đôi dép râu tí hon này làm từ những vỏ xe bỏ đi, có giá 40.000 đồng/đôi.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 11 Ngoài ra còn những sản phẩm lưu niệm như khăn rằn, áo bà ba đen cũng được bày bán tại đây.
Hàng lưu niệm bằng vỏ đạn ở địa đạo Củ Chi ảnh 12 Những sản phẩm này đều được gia công ngay tại chỗ.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nhà báo nữ nào có mức lương 7 triệu USD/năm?
Nhà báo nữ nào có mức lương 7 triệu USD/năm?
TPO - Nữ nhà báo này có nguồn thu nhập chủ yếu vì là người chủ trì tiết của Đài Truyền hình ABC (Mỹ) xếp ở vị trí cao, với mức lương cố định 7 triệu USD/năm.. Mức thù lao cho chất xám của họ khiến nhiều người phải nể phục.

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.