Có 350 kết quả :

'Nóng' buôn lậu giáp Tết: Chặn đường bộ, đổ xô xuống đường biển

'Nóng' buôn lậu giáp Tết: Chặn đường bộ, đổ xô xuống đường biển

TPO - Sau khi các tuyến đường bộ, cửa khẩu bị siết chặt, các đối tượng buôn lậu chuyển hướng mạnh sang vận chuyển bằng đường biển. Trong thời gian giáp Tết Nguyên đán 2023, lực lượng chức năng đã triệt phá hàng loạt vụ buôn lậu xăng dầu, thuốc lá, đường lá, rượu bia... trên các tuyến đường biển. 
Bánh kẹo ngoại bán ở vỉa hè không có bất cứ thông tin nào bằng tiếng Việt với giá chỉ vài chục ngàn đồng/gói ảnh: U.P

Hàng giả, nhái tung hoành dịp cận Tết

TP - Những lọ mỹ phẩm từ nước hoa, sơn móng tay, dầu gội đến các loại bánh kẹo mứt đổ đống ở vỉa hè được quảng cáo “hàng xách tay” với giá chỉ vài chục ngàn đồng/món đổ bộ tại nhiều chợ Tết ở TPHCM.
Cơ quan chức năng phát hiện hàng giả, hàng nhái trong trung tâm thương mại Sài Gòn Square

Hàng giả cấp tập tuồn vào siêu thị

TP - Theo Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lậu thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389), thời điểm cận Tết năm nay, nhiều mặt hàng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc được các đối tượng vận chuyển tiêu thụ với quy mô lớn. Đặc biệt, hàng giả đang được ồ ạt “tuồn” vào trung tâm thương mại, siêu thị cạnh tranh trực tiếp với hàng thật khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận.
Trung Quốc rào đường ở phía Bắc, hàng lậu 'tuồn' vào phía Nam

Trung Quốc rào đường ở phía Bắc, hàng lậu 'tuồn' vào phía Nam

TPO - Hiện tuyến biên giới ở các tỉnh phía Bắc, Trung Quốc đã rào chặt các đường mòn, lối mở nên hàng lậu không thể đi qua, mà vòng vào biên giới giáp các tỉnh miền Trung và phía Nam. Những hàng hóa này khó tiêu thụ được tại các thành phố lớn nên phần lớn đổ về các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.
Hàng lậu, hàng giả 'đổ bộ' vào trung tâm thương mại

Hàng lậu, hàng giả 'đổ bộ' vào trung tâm thương mại

TPO - Trong những tháng cuối năm và cận Tết Nguyên đán, tình trạng buôn lậu và vận chuyển hàng hóa trái phép diễn ra phức tạp, khó lường. Đặc biệt, hàng giả đang len lỏi vào trung tâm thương mại lớn diễn ra ồ ạt, cạnh tranh trực tiếp với hàng thật khiến người tiêu dùng như lạc vào ma trận.
Ví hiệu “nhái” có giá chỉ vài trăm ngàn đồng bày bán ở Sài Gòn Square. Ảnh: U.P

Hàng giả, ai dung dưỡng?

TP - Đủ các mặt hàng thời trang từ quần áo, giày dép, túi xách đến mỹ phẩm, hàng tiêu dùng… của các thương hiệu nổi tiếng được làm giả, nhái và bày bán công khai tại nhiều chợ, trung tâm thương mại ở TPHCM.
Luôn phải chịu trận

Luôn phải chịu trận

TP - Hôm qua 25/10, trên nghị trường, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) được cơ quan soạn thảo Bộ Công thương công bố.