Hàn Quốc tố máy bay Nga 4 lần xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

TPO - Hãng tin Yonhap đưa tin hai máy bay quân sự Nga đã vi phạm khu vực nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) 4 lần trong ngày 13/7 và rời đi sau khi được cảnh báo.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng (JCS), 2 máy bay Nga tiến vào khu vực phía Bắc KADIZ gần đảo Ulleungdo lúc 14h08’ chiều 13/7, và rời đi về phía đông nam Pohang lúc 14h35’.

Đến 15h21’, loạt máy bay này một lần nữa xâm nhập KADIZ từ phía đông, rồi rời đi về hướng tây bắc đảo Jeju lúc 15h45’.

Lúc 16h08’, các máy bay tiến vào KADIZ từ phía tây bắc đảo Jeju, rồi rời đi lúc 16h32’.

Cuối cùng, máy bay Nga xâm nhập KADIZ từ phía đông đảo Dokdo lúc 17h36’ và rời đi lúc 17h53’.

Theo JCS, phía Hàn Quốc đã lập tức triển khai các máy bay chiến đấu để thể hiện phản ứng và cảnh báo cho đến khi máy bay Nga rời đi.

Theo Yonhap, máy bay Nga đã xâm nhập KADIZ nhiều lần trong năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên việc vi phạm xảy ra 4 lần trong một ngày, quan chức JCS nói với điều kiện giấu tên.

Một nguồn tin khác cho biết các máy bay Nga được triển khai là máy bay chiến đấu Tu-95.

Giới quan sát cho rằng máy bay Nga có thể đã vi phạm KADIZ để diễn tập các hoạt động đường dài, hoặc thăm dò các quốc gia láng giềng để thử phản ứng.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.