Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân

Hàn Quốc phủ nhận hợp tác với Mỹ đóng tàu ngầm hạt nhân
TPO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc hôm qua 20/9 khẳng định Seoul không tiến hành bất cứ cuộc thảo luận với Washington về việc đóng mới các tàu ngầm hạt nhân.

Theo Đài KBS, cố vấn phụ trách đối thoại với người dân thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Yoon Young-chan khẳng định hai nước chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào về vấn đề này.

Trước đó, truyền thông phương Tây đưa tin Hàn Quốc và Mỹ đã đạt thỏa thuận về việc quân đội Hàn Quốc được sở hữu tàu ngầm hạt nhân. Nội dung này dự kiến sẽ được công bố sau chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Một quan chức Phủ Tổng thống khẳng định, nội dung trên sẽ không được thảo luận tại hội đàm thượng đỉnh Hàn-Mỹ trong thời điểm ông Moon tham dự khóa họp 72 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Quan chức trên nhấn mạnh, vấn đề trên cũng không được thảo luận ở cấp chuyên viên.

Theo quan chức này, trong cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Mỹ, hai bên nhất trí sẽ tăng cường các vũ khí tối tân nhằm nâng cao năng lực tự phòng thủ của quân đội Hàn Quốc. Tuy nhiên, hai nước vẫn chưa tiến đến thảo luận cụ thể cấp chuyên viên về nội dung này.

Theo Theo KBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.