Hàn Quốc cử loạt ca sĩ nổi tiếng đến Triều Tiên biểu diễn

TPO - Seoul đã đồng ý cử một đoàn văn công gồm 160 thành viên, trong đó có nhiều ca sĩ nổi tiếng, đến Bình Nhưỡng để trình diễn vào đầu tháng 4 trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Theo Yonhap, quyết định này được đưa ra sau cuộc họp sáng nay, 20/3, của các quan chức Hàn Quốc và Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Trưởng phái đoàn đàm phán phía Hàn Quốc là ông Yun Sang – ca sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng, phía Triều Tiên là bà Hyon Song-wol – trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong.

Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc được cử làm người đại diện cho phái đoàn Seoul tham gia đàm phán liên Triều.

Hàn Quốc cử loạt ca sĩ nổi tiếng đến Triều Tiên biểu diễn ảnh 1

Bà Hyon Song-wol (trái) và ông Yun Sang (phải) trong cuộc họp sáng nay tại làng Bàn Môn Điếm. Ảnh: Yonhap

Theo tuyên bố chung được đua ra sau cuộc họp, đoàn văn công Hàn Quốc sẽ thăm thủ đô Triều Tiên từ ngày 31/3 đến ngày 3/4 và tham gia 2 buổi trình diễn, tại nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng (1.500 chỗ ngồi) và trung tâm thể thao Ryugyong Jong Ju Yong (12.000 chỗ ngồi).

Đoàn gồm 160 người, trong đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như huyền thoại nhạc Pop đương đại Cho Yong-pil, nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên Red Velvet và Seohyun-cựu thành viên của nhóm nhạc nữ thần tượng Girls’Generation.

Trước đó, phía Hàn Quốc đã đồng ý cử đoàn văn công và đội trình diễn Taekwondo tới Bình Nhưỡng để giao lưu văn hoá, trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 tới tại làng đình chiến.

Để chuẩn bị cho các buổi biểu diễn, đoàn quan chức Hàn Quốc sẽ đến Triều Tiên tiền trạm từ thứ Năm, 22/3 đến thứ Bảy, 24/3.

Hàn Quốc cử loạt ca sĩ nổi tiếng đến Triều Tiên biểu diễn ảnh 2

Phái đoàn Triều Tiên (trái) đàm phán với phái đoàn Hàn Quốc (phải). Ảnh: Yonhap

Hồi năm 1985, các nghệ sĩ Hàn Quốc đã tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên ở Bình Nhưỡng như một phần của hoạt động giao lưu văn hoá.

Trong những năm 2000, nhiều ca sĩ nhạc pop Hàn Quốc, bao gồm Cho Yong-pil và các nhóm nhạc thần tượng, cũng đã đến biểu diễn tại thủ đô của Triều Tiên.

Hàn Quốc cử loạt ca sĩ nổi tiếng đến Triều Tiên biểu diễn ảnh 3

Nghệ sĩ Cho Yong-pil của Hàn Quốc biểu diễn tại Triều Tiên hồi năm 2005. Ảnh: Yonhap

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn ở nút giao thông ba tầng ngã tư An Sương
TPO - Nút giao ba tầng (hầm chui, mặt đất và cầu vượt) ngã tư An Sương được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2020, giúp nâng cao năng lực chuyên chở trên các trục đường, góp phần giảm kẹt xe, tai nạn ở cửa ngõ Tây Bắc của TPHCM. Tuy nhiên, hiện khu vực này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.