Hai tàu hải quân Mỹ 'đụng' nhau trên Vịnh Aden

Tàu USNS Walter Diehl (trái) và USNS Amelia Earhart.
Tàu USNS Walter Diehl (trái) và USNS Amelia Earhart.
Hai tàu cung ứng của hải quân Mỹ đã va chạm nhau trên Vịnh Aden, ngoài khơi Yemen vào hôm qua nhưng may mắn không ai bị thương, hải quân Mỹ cho biết.

Tàu USNS Amelia Earhart đã va chạm với tàu USNS Walter S. Diehl trong quá trình trao đổi hàng hóa vào sáng ngày 20/11.

"Các báo cáo ban đầu cho thấy hai tàu chỉ bị hư hại nhỏ và vẫn hoạt động theo các sứ mệnh được giao", một tuyên bố từ Bộ chỉ huy trung tâm hải quân cho hay.

Hai tàu trên làm nhiệm vụ cung ứng cho các tàu chiến hải quân Mỹ vốn đang thực hiện các chiến dịch cho Hạm đội 5 của hải quân Mỹ, đóng tại Bahrain.

Earhart là một tàu cung ứng đạn dược và đồ khô, trong khi Diehl là một tàu tiếp dầu. Earhart thường có 170 thủy thủ, trong khi Diehl có khoảng 100 thủy thủ.

Một cuộc điều tra sẽ xác định chính xách điều gì đã dẫn tới vụ va chạm giữa 2 tàu, hải quân Mỹ cho biết.

Trong nhiều năm, Mỹ và các lực lượng hải quân quốc tế đã tuần tra Vịnh Aden trong khuôn khổ một sứ mệnh chống cướp biển.

Theo An Bình

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.