Hạ thủy tàu cứu hộ, đặt ky đóng tàu cảnh sát biển đa năng

TP - Hôm qua, (22/11), tại Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Sông Thu đã tổ chức lễ đặt ky đóng tàu CSB biển đa năng DN2000 số 4 và hạ thủy tàu kéo cứu hộ số hiệu CSB 9004.
Hạ thủy tàu cứu hộ, đặt ky đóng tàu cảnh sát biển đa năng ảnh 1 Đặt ky đóng tàu CSB biển đa năng DN2000 số 4. Ảnh: Thanh Niên.

Tàu kéo cứu hộ DST 4612 mang số hiệu CSB 9004 có công suất 3.500 CV, hoạt động ở mọi điều kiện thời tiết, cấp sóng không hạn chế với thời gian 30 ngày liên liên tục trên biển.

Đây là một trong 3 tàu kéo cứu hộ DST 4612 được Tổng Công ty Sông Thu đóng mới từ năm 2005 đến nay, qua thời gian hoạt động liên tục không phải hồi tu.

Tàu CSB đa năng được khởi công đóng mới có số hiệu DN2000 số 4 với chiều dài trên 90m, rộng 14m, lượng dãn nước 2.200 tấn, công suất 12.016 CV, tốc độ 21 hải lý/h.

Tàu có tầm hoạt động 5.000 hải lý trong các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam trong điều kiện gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm.

Đây là lớp tàu đa năng hiện đại nhất của Cảnh sát biển Việt Nam, có thiết kế tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.