Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
Xử phạt người không đeo khẩu trang tại hồ Hoàn Kiếm
Xử phạt người không đeo khẩu trang tại hồ Hoàn Kiếm
TPO - Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 115 triệu đồng chỉ trong 2 ngày lễ 30/4, 1/5.

Tại các quận trên địa bàn Hà Nội, lực lượng chức năng đã tích cực xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đến thời điểm này, đã xử phạt hàng trăm trường hợp với hành vi này.

Đặc biệt, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lực lượng chức năng tăng cường giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, 2 ngày nghỉ lễ (30/4 và 1/5), Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Qua đó, phạt thành tiền là 115 triệu đồng.

18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều duy trì tổ công tác tuyên truyền xử phạt các hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Công an quận thành lập tổ công tác lưu động tuần tra địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, hai ngày qua, các lực lượng chức năng của quận Hà Đông đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong đó, phường Mộ Lao xử phạt bốn trường hợp; phường Văn Quán, Phúc La, Quang Trung mỗi phường xử lý ba trường hợp; phường Hà Cầu, Nguyễn Trãi xử phạt hai trường hợp; phường Vạn Phúc và Yên Nghĩa mỗi phường xử phạt một trường hợp.

MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Giám sát điều trị đến từng bệnh nhân

TP - Trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 có dấu hiệu gia tăng, ngày 1/12, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Y tế, một số bệnh viện trung ương và 10 địa phương phía Nam về công tác điều trị, giảm tử vong.