Hà Nội: Xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang

0:00 / 0:00
0:00
Xử phạt người không đeo khẩu trang tại hồ Hoàn Kiếm
Xử phạt người không đeo khẩu trang tại hồ Hoàn Kiếm
TPO - Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền là 115 triệu đồng chỉ trong 2 ngày lễ 30/4, 1/5.

Tại các quận trên địa bàn Hà Nội, lực lượng chức năng đã tích cực xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đến thời điểm này, đã xử phạt hàng trăm trường hợp với hành vi này.

Đặc biệt, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lực lượng chức năng tăng cường giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, 2 ngày nghỉ lễ (30/4 và 1/5), Công an quận cùng các lực lượng chức năng đã xử phạt 58 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Qua đó, phạt thành tiền là 115 triệu đồng.

18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều duy trì tổ công tác tuyên truyền xử phạt các hành vi không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Công an quận thành lập tổ công tác lưu động tuần tra địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, hai ngày qua, các lực lượng chức năng của quận Hà Đông đã xử phạt 19 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trong đó, phường Mộ Lao xử phạt bốn trường hợp; phường Văn Quán, Phúc La, Quang Trung mỗi phường xử lý ba trường hợp; phường Hà Cầu, Nguyễn Trãi xử phạt hai trường hợp; phường Vạn Phúc và Yên Nghĩa mỗi phường xử phạt một trường hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải VinFuture

Lễ trao giải VinFuture

TPO - Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội, tìm ra các chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên. Buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture thu hút sự chú ý của công chúng trong nước và quốc tế.