Có 53 kết quả :

Công an Vĩnh Phúc xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Vĩnh Phúc xử phạt 1 người Trung Quốc vì trốn cách ly

TPO - Người Trung Quốc này khi sang Việt Nam đã hoàn thành việc cách ly tập trung, theo quy định, phải trở về nơi cư trú để theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày. Tuy nhiên, ông này không chấp hành đúng quy định tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, mà đã trốn khỏi địa điểm cách ly.
Hai thanh niên đeo khẩu trang đi ngang tượng ngư sư ở Singapore. Ảnh: AP.

Đại dịch bôi bác nơi công cộng

TPO - Làn sóng giận dữ cũng đến với Ng ở châu Âu. Ảnh cô xuất hiện trong các bài báo về ngành thời trang và sự lây lan của COVID-19 dù thực tế là dường như cô không lây nhiễm cho ai.
Nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh, sau khi được cải tạo, tổ chức lại giao thông đã trở thành một trong 10 điểm ùn tắc được Sở GTVT Hà Nội xử lý trong năm 2019. Ảnh: Như Ý

Tăng sản lượng vận tải công cộng, giảm điểm

TP - Năm 2019 giao thông Thủ đô tiếp tục được ghi nhận có những chuyển biến tích cực. Đây cũng là năm thứ 2 Sở GTVT Hà Nội thực hiện Đề án quản lý phương tiện giao thông nhằm giảm ùn tắc. Trao đổi với Tiền Phong, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, cùng với các điểm ùn tắc tiếp tục giảm, sau nhiều năm chững lại, năm 2019 VTHKCC thành phố đã tăng trưởng thêm 18% sản lượng hành khách. 
Vụ việc thủ dâm trên xe buýt khiến người dân bất bình.

Yêu cầu chung cư lắp camera để ngăn cưỡng hôn, tiểu bậy trong thang máy

TPO - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu Ban quản lý các khu chung cư, tòa nhà lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu vực có nguy cơ xảy ra các hành vi không phù hợp với chuẩn mực văn hóa; sớm phát hiện, ngăn chặn những hành vi như tiểu bậy, thủ dâm tại nơi công cộng như đã diễn ra trong thời gian qua.
Đông đảo sinh viên tham gia chương trình đối thoại về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Như Ý

Hình sự hóa hành vi quấy rối tình dục

TPO - Trong phần tranh biện của 8 bạn sinh viên đến từ các câu lạc bộ tranh biện của các trường đại học khác nhau ở Hà Nội, tại chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em, diễn ra sáng 12/3, nhóm sinh viên bày tỏ quan điểm ủng hộ: Hình sự hóa các hành vi quấy rối tinh dục với phụ nữ ở nơi công cộng.
Hình rồng có thể tìm thấy trên mạng được tái tạo trong dự án Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng tại tập thể Học viện Phụ nữ Trung ương, phố Pháo Đài Láng, Hà Nội.

Ranh giới giữa nghệ thuật và 'vẽ bậy'

TP - Nghệ thuật công cộng ngày càng song hành với quá trình đô thị hóa. Sự phát triển của quảng cáo làm biến đổi bộ mặt đô thị ngoài tầm kiểm soát. Ô nhiễm thị giác ở đô thị đã đến mức báo động? Nhà nghiên cứu nghệ thuật, giám tuyển Như Huy cho rằng cần có những dự án nghệ thuật công cộng tử tế thay vì làm đẹp đường phố theo kiểu tự phát.
Các bị cáo nguyên là cán bộ thanh tra giao thông Cần Thơ trước vành móng ngựa. Ảnh: Kim Hà.

Bắt nguyên phó chánh thanh tra giao thông nhận hối lộ

TPO - Tối ngày 27/7, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám Đốc công an Thành phố Cần Thơ cho Tiền Phong biết, Cơ quan cảnh sát điều tra vừa bắt giữ Bủi Văn Minh (35 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ), nguyên Phó Chánh Thanh tra Sở GT-VT Cần Thơ về hành vi nhận hối lộ.
Cuối năm sẽ ban hành quy chế ứng xử nơi công cộng

Cuối năm sẽ ban hành quy chế ứng xử nơi công cộng

TP - Chiều 30/11, phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, nếu chỉ tập trung vào phát triển kinh tế mà quên mất bản sắc văn hóa, làm mất đi giá trị đạo đức là chúng ta chết. “Có giàu đến mấy thì cũng chẳng lại được”, ông Hải nói.