Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường

TPO - Trước diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19, nhiều chỉ đạo, nghị định với mức phạt được đưa ra. Thế nhưng, tại Hà Nội không khó bắt gặp nhiều người dân vẫn "thờ ơ" với chiếc khẩu trang, chủ quan với dịch bệnh.

Mới đây, nghị định do Chính phủ ban hành chính thức có hiệu lực sẽ áp dụng các mức phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế từ ngày 15/11

Theo điểm a khoản 1 của Nghị định này chỉ rõ, phạt tiền từ 1-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Một trong những biện pháp bảo vệ cá nhân trong bối cảnh có dịch bệnh Covid-19 là đeo khẩu trang.

Như vậy, từ 15/11/2020, người dân ở Hà Nội không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng sẽ bị phạt gấp 10 lần, từ 1 - 3 triệu đồng thay cho mức phạt trước đây từ 100.000 - 300.000 đồng.

Ghi nhận của PV, trên các đường phố, tụ điểm công cộng tại Hà Nội không khó bắt gặp người dân không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, địa điểm đông người, không thực hiện theo yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch của địa phương để bảo vệ mình và mọi người xung quanh.

Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 1 Dịch bệnh COVID-19 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, thế nhưng nhiều người dân thờ ơ với việc thực hiện yêu cầu phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ Y tế...
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 2 Không có bắt gặp cảnh người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 3 Hà Nội là một trong số những địa phương trên cả nước hiện đã phát hiện nhiều trường hợp bệnh nhân dương tính với COVID-19.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 4 Không khó để bắt gặp hình ảnh người dân ở đây "thờ ơ" với khẩu trang tại Hà Nội.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 5  
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 6 Nghị định do Chính phủ ban hành chính thức có hiệu lực sẽ áp dụng các mức phạt về vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế từ ngày 15/11
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 7 Theo Nghị định, hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 8 Trước đó, mức phạt chỉ là 100-300 nghìn đồng.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 9 Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh có thể trở lại bất cứ lúc nào trong cộng đồng vậy nên người dân cần nâng cao ý thức để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 10 Nhiều người dù có mang khẩu trang nhưng đeo xuống cằm.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 11  
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 12 Giao tiếp nơi công cộng mà không đeo khẩu trang.
Mức phạt tăng 'tiền triệu', người dân Thủ đô vẫn thờ ơ với khẩu trang khi ra đường ảnh 13 Nhiều người ngồi sát nhau trong quán nước vỉa hè mà không đeo khẩu trang.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bến thủy Hồ Tây với nhiều tàu thuyền bỏ hoang nhiều năm qua

Hồ Tây sẽ có 8 bến thuyền du lịch

TPO - Thay vì 7 sở quản lý như hiện nay, Quận Tây Hồ (Hà Nội) được đề xuất là đơn vị quản lý Hồ Tây, chịu trách nhiệm đầu tư quản lý đối với 8 bến thuyền và tuyến du lịch thủy theo Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây và phụ cận; quản lý, tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, du lịch ...
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.