Xử phạt 22 triệu đồng nhiều trường hợp không đeo khẩu trang quanh hồ Gươm

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng tuyên truyền, xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang. Ảnh Việt Linh
Lực lượng chức năng tuyên truyền, xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang. Ảnh Việt Linh
TPO - Sáng 30/4, tổ công tác liên ngành quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử phạt 11 trường hợp không đeo khẩu trang trên địa bàn, tổng số tiền 22 triệu đồng.

Chiều 30/4, thượng tá Bùi Văn Đang – Phó Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với lực lượng y tế và UBND phường tuyên truyền, xử lý các trường hợp không tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, mỗi một phường trên địa bàn thành lập một tổ công tác, dùng loa tuyên truyền lưu động thông báo để người dân nắm được thông tin và thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Trưa 30/4, tại khu vực ngã tư Hàng Khay – Lê Thái Tổ, tổ công tác, đã nhắc nhở nhiều người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch đồng thời xử phạt gần 10 trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo thượng tá Bùi Văn Đang, hiện nay cả quán bar, karaoke trên địa bàn quận đều đã đóng cửa để phòng dịch theo quy định của UBND thành phố Hà Nội.

“Đối với các hàng ăn, quán cà phê,… lực lượng chức năng đã tuyên truyền, phát tờ rơi và yêu cầu chủ quán cũng như nhân viên thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Trong đó, hàng ăn phải lắp tấm ngăn còn quán cà phê yêu cầu khách ngồi giãn cách,...” – thượng tá Đang thông tin.

Các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử phạt 2 triệu đồng/ người.

Trước đó, đêm 29/4, UBND thành phố Hà Nội ra Công điện hoả tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, tại Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4; yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại các khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.