Bắc Ninh bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, hạn chế tập trung đông người, kiểm soát cán bộ đi công tác, tăng cường giám sát y tế... là những biện pháp tỉnh Bắc Ninh áp dụng để phòng chống dịch COVID – 19.

Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tại Hội nghị về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Bắc Ninh bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường ảnh 1

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt cho người dân

Ngoài ra, bắt đầu từ 00 giờ ngày 29/4, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và khi đi ra ngoài đúng theo quy định hiện hành.

Từ nay đến hết ngày 25/5, các sở, ngành, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố không được tổ chức các đoàn tham quan, du lịch, học tập trong và ngoài nước.

Tỉnh Bắc Ninh cũng hạn chế các sự kiện tập trung đông người; trường hợp cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức sự kiện chịu trách nhiệm trước pháp luật về thực hiện nghiêm các yêu cầu, điều kiện quy định về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tỉnh Bắc Ninh khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người lao động và nhân dân hạn chế đi đến những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19 nếu không thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết phải đi, thường xuyên, liên tục bật ứng dụng Bluezone.

Bắc Ninh bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường ảnh 2

Người dân Bắc Ninh thực hiện khai báo y tế

Các trường hợp đi từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Bắc Ninh bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng https://Ncovi.vn hoặc phần mềm https://tokhaiyte.vn; tự theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày. Khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau họng... liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Công an tỉnh Bắc Ninh cũng được giao chủ trì xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

MỚI - NÓNG
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
TPO - Bên sông Sài Gòn đoạn thuộc địa bàn xã An Tây (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được chọn để xây dựng Cảng sông với công suất 7 triệu tấn/năm. Tổng kinh phí mà Bình Dương dự chi cho dự án này gần 2.300 tỷ đồng. Vị trí Cảng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, giáp với dự án đường Vành đai 4 TPHCM.