Hà Nội, TPHCM tiếp tục cách ly, hàng không chưa được phép bay khắp nơi

Các hãng hàng không vẫn chưa được phép mở lại các đường bay nội địa, trừ trục Bắc - Nam.
Các hãng hàng không vẫn chưa được phép mở lại các đường bay nội địa, trừ trục Bắc - Nam.
TPO - Từ hôm nay (16/4), Cục Hàng không chỉ cho phép các hãng hàng không được tăng tần suất khai thác đường bay trên trục Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM, các đường bay nội địa khác vẫn chưa được phép mở trở lại. Với các loại hình vận tải hành khách khác, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương lên phương án và báo cáo bộ quyết định.

Cục Hàng không vẫn chưa cho phép các hãng hàng không được khai thác thoải mái các đường bay nội địa, dù hơn 1 nửa số tỉnh thành cả nước thuộc nhóm nguy cơ thấp về dịch COVID-19 đã hết giai đoạn cách ly xã hội. 

Điều này do 3 trung tâm hàng không lớn nhất cả nước là TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng vẫn nằm trong diện nguy cơ cao về dịch COVID-19, phải tiếp tục cách ly xã hội tới ngày 22/4. Hiện đa số các đường bay nội địa các hãng đang khai thác đều đến/đi từ 3 sân bay này.

Theo đó, các chuyến bay hạ cánh tại TPHCM phải cách nhau tối thiểu 90 phút.

Cụ thể, từ 16/4, Vietnam Airlines và Vietjet Air mỗi hãng tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội – TPHCM từ 1 lên 2 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Đà Nẵng – Hà Nội/TPHCM duy trì 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Với Jetstar Pacific, hãng này khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày với chặng Hà Nội – TPHCM (thay vì 4 chuyến/tuần như trước đó).

Các hãng vẫn tiếp tục phải duy trì công tác phòng chống dịch bệnh trên các chuyến bay, như khai báo y tế, kiểm tra sức khoẻ hành khách trước khi lên tàu bay; bố trí các ghế trống giữa 2 hành khách; hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang; tổ bay đều mang đồ bảo hộ y tế…

Với các loại hình vận tải hành khách như xe khách liên tỉnh và nội tỉnh, taxi, xe buýt… Bộ GTVT cũng có văn bản yêu cầu các địa phương đã hết cách ly xã hội lên phương án cho phép hoạt động trở lại và báo cáo bộ quyết định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách