Hà Nội: Thang máy treo lơ lửng ở tòa nhà 34 tầng

Sự cố xảy ra sáng nay, 27/10, tại tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy. Sau gần 30 phút, 7 người bị treo lơ lửng trong cabin thang máy ở gần tầng 25 mới được giải cứu.

Đáng chú ý, mặc dù những người măc kẹt trong thang máy đã đập cửa, ấn chuông trong cabin nhưng vẫn không ai hay biết. Gần 30 phút sau khi xảy ra sự cố, ban quản lý tòa nhà mới biết và giải cứu những người này ra ngoài.

Theo phản ánh của những người dân sống trong tòa nhà này, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố thang máy rơi và bị kẹt.

Hà Nội: Thang máy treo lơ lửng ở tòa nhà 34 tầng ảnh 1 Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, nơi xảy ra sự cố thang máy.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thế Mạnh - Trưởng phòng Quản lý đô thị (Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ đô thị Việt Nam - Vinasinco) - đơn vị quản lý của tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, thừa nhận, tòa nhà này đã nhiều lần xảy ra sự cố thang máy kẹt, rơi tự do.

“Vì đây là hệ thống máy móc nên việc xảy ra sự cố cũng là bình thường” - ông Mạnh nói.

Ông Mạnh cho rằng thang máy không rơi tự do mà chỉ là đang lơ lửng ở giữa các tầng. Nhân viên kỹ thuật khi phát hiện ra sự cố thì quay bằng tay để thang máy xuống đúng cửa trong tầng để mọi người có thể thoát ra ngoài.

Khi được hỏi về cách khắc phục và trách nhiệm khi sự cố xảy ra, ông Mạnh chỉ nói rằng thang máy được kiểm định đạt chất lượng nhưng nếu xảy ra sự cố trong tương lai thì cũng là một điều khó tránh khỏi!

Theo Tiến Nguyên

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...