Hà Nội: Đàn thiên nga nuôi ở hồ Thiền Quang chết một nửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm 2018, đàn thiên nga 12 con được thả ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) rồi đưa về nuôi ở hồ Thiền Quang. Đến nay, đàn thiên nga này chỉ còn một nửa.

Cụ thể, tháng 2/2018, đàn thiên nga gồm 12 con được thả xuống hồ Hoàn Kiếm, trong đó có 5 con trắng và 7 con đen. Trước những ý kiến trái chiều của dư luận, nên chỉ một ngày sau, đàn thiên nga này được đưa về hồ Thiền Quang nuôi từ năm 2018 đến nay.

Thời gian đầu, đàn thiên nga được thả tự do bơi lội ở hồ Thiền Quang. Tuy nhiên sau đó, đàn thiên nga được nuôi nhốt trong chuồng ở một góc hồ Thiền Quang (phía đường Nguyễn Du).

Hà Nội: Đàn thiên nga nuôi ở hồ Thiền Quang chết một nửa ảnh 1

Đàn thiên nga thời điểm thả xuống hồ Thiền Quang năm 2018. Ảnh: PV

Đàn thiên nga được nuôi trong một khu vực rộng vài chục mét vuông, rào chắn cẩn thận bằng các tấm lưới thép và bè thuỷ sinh. Đứng trên đường Nguyễn Du người dân có thể thấy rõ đàn thiên nga chỉ còn lại vài con.

Đại diện Cty Thoát nước Hà Nội (đơn vị chăm sóc đàn thiên nga) cho biết, hơn bốn năm sống ở hồ Thiền Quang, đến nay đàn thiên nga đã giảm một nửa. Cụ thể, chỉ còn lại 2 con thiên nga trắng, 4 thiên nga đen.

“Những tháng đầu, do không thích nghi được nên 2 con thiên nga bị chết. Bốn con thiên nga khác bị chết là do ăn phải thức ăn có lưỡi câu ở hồ”, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết.

Trong quá trình nuôi ở hồ Thiền Quang, đàn thiên nga đẻ hàng chục quả trứng. Cty Thoát nước Hà Nội phối hợp với một số đơn vị nhân giống đàn thiên nga này nhưng không thành công.

Đại diện Cty Thoát nước cho biết, hiện nay, chỉ vào dịp cuối tuần mới thả 6 con thiên nga ra mặt hồ bơi lội. Cánh của 6 con thiên nga còn lại được cắt bớt, do lo ngại nó có thể bay lên bờ, không đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Khu đô thị 72.000 tỉ đồng tìm chủ; tỉnh cho phép phân lô bán nền dự án nhà ở
Địa ốc 24H: Khu đô thị 72.000 tỉ đồng tìm chủ; tỉnh cho phép phân lô bán nền dự án nhà ở
TPO - Hà Nội có bảng giá mới làm căn cứ tính lệ phí trước bạ nhà ở; Chấm dứt dự án Khu nhà ở cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an; Bắc Giang cho phép phân lô bán nền khu đô thị; Đồng Nai mời gọi đầu tư Khu đô thị 72.000 tỉ đồng;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 17/6.