Hà Nội còn nhiều cơ quan 'lạm phát' cấp phó

Hà Nội còn nhiều cơ quan 'lạm phát' cấp phó
TP - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có thông báo kết luận thanh tra đột xuất việc thực hiện các quy định về quản lý biên chế công chức, trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng, số lượng cấp phó từ phó giám đốc sở và tương đương trở xuống, việc ký hợp đồng làm công tác chuyên môn trong các cơ quan hành chính của UBND thành phố Hà Nội. 

Thanh tra Bộ Nội vụ chỉ ra một số cơ quan hành chính có số lượng phó giám đốc sở và tương đương vượt quy định. Hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức còn có số lượng thành viên chưa phù hợp quy định.

Thanh tra Bộ kiến nghị, Chủ tịch UBND thành phố xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện số lượng các chức danh cấp phó giám đốc sở và tương đương phù hợp quy định. 

MỚI - NÓNG
Cảng hàng không Chu Lai
Xã hội hóa đầu tư sân bay Chu Lai
TP - Sáng 2/10, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác có buổi khảo sát và làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam liên quan Đề án xã hội hóa đầu tư và khai thác Cảng hàng không (CHK) Chu Lai.
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
Nam bộ đón nhiều đợt triều cường
TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ tháng 10 đến 12, ven biển Nam bộ sẽ xuất hiện 6 đợt triều cường. Đợt 1 từ 8 đến 11/10, đợt 2 từ 26 đến 31/10, đợt 3 từ 6 đến 12/11, đợt 4 từ 23 đến 29/11, đợt 5 từ 7 đến 11/12 và đợt 6 từ 21 đến 29/12.