Có 542 kết quả :

Giá bitcoin tăng liên tục trong những tuần qua. (Đồ họa: Reuters)

Có những chính phủ âm thầm mua bitcoin

TPO - Dù nhiều nhà phân tích tập trung vào việc các ngân hàng trung ương tăng cường mua vàng, nhưng điều diễn ra thầm lặng hơn là sự quan tâm ngày càng lớn đối với bitcoin. Chuyên gia trong ngành nói rằng một số quốc gia đang tích lũy loại tài sản điện tử này.
Giá vàng giảm sau khi Mỹ công bố CPI của tháng 2. (Ảnh: Kitco)

Giá vàng rời đỉnh khi CPI của Mỹ cao hơn dự kiến

TPO - Sau khi lập kỷ lục cao nhất mọi thời đại, thị trường vàng đang chịu áp lực khi các nhà đầu tư phản ứng với số liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến. Điều này có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì chính sách tiền tệ chặt chẽ lâu hơn dự kiến.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đọc báo cáo trước quốc hội ngày 5/3. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc công bố những chỉ số quan trọng

TPO - Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 5% trong năm nay, đồng thời nỗ lực chuyển đổi mô hình phát triển, hạn chế tình trạng dư thừa công suất công nghiệp, giảm rủi ro trong lĩnh vực bất động sản và cắt giảm chi tiêu lãng phí của các chính quyền địa phương, Thủ tướng Lý Cường cho biết trong báo cáo trước quốc hội ngày 5/3.
Nhiều doanh nghiệp đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh đang tốt lên. Ảnh: Việt Linh

Kinh tế năm 2024 bứt phá ra sao?

TP - Năm 2023, kinh tế nước ta vẫn duy trì xu hướng phục hồi, một số lĩnh vực phục hồi rõ nét. Bước sang năm 2024, làm sao để chinh phục được mục tiêu tăng trưởng GDP 6-6,5%?
Việt Nam tăng lương tối thiểu ổn định và nhất quán

Việt Nam tăng lương tối thiểu ổn định và nhất quán

TPO - Từ năm 2015 tới nay, các quốc gia khu vực Đông Nam Á liên tục tăng lương tối thiểu, tốc độ này chậm lại vào giai đoạn ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy nhiên, giá trị đồng lương của hầu hết các nước đều giảm do tốc độ tăng lương không bù được lạm phát. Riêng Việt Nam, tác động của tăng lương tối thiểu bù được lạm phát nên giá trị thật của tiền lương tăng nhẹ.
Học phí tăng kéo CPI tháng 10 nhích nhẹ

Học phí tăng kéo CPI tháng 10 nhích nhẹ

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, một số địa phương thực hiện tăng học phí, giá gạo trong nước tăng theo giá gạo xuất khẩu là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng nhẹ 0,08% so với tháng trước.
Các lãnh đạo của Fed để ngỏ khả năng tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới. (Ảnh: Reuters)

Giới đầu tư lo ngại quan điểm diều hâu của Fed

TPO - Kế hoạch của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về việc kéo dài thời gian tăng lãi suất có thể tiếp tục gây áp lực lên cổ phiếu và trái phiếu trong các tháng tới, dù một số nhà đầu tư hoài nghi rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ làm đúng như vậy.
Trụ sở của Fed tại Washington. (Ảnh: Reuters)

Fed tăng lãi suất lên mức cao nhất 22 năm

TPO - Ngày 26/7, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cho vay cơ bản lên mức cao nhất kể từ năm 2001 nhằm giải quyết tình trạng lạm phát vượt mục tiêu, đồng thời báo hiệu sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay, khi triển vọng kinh tế được cải thiện.
Một nông dân Ấn Độ làm việc trên cánh đồng tháng 10/2022. (Ảnh: Reuters)

Cú sốc lớn từ việc Ấn Độ đột ngột cấm xuất khẩu gạo

TPO - Ấn Độ vừa yêu cầu tạm dừng hạng mục xuất khẩu gạo lớn nhất của nước này. Quyết định có thể dẫn đến việc giảm một nửa số lượng xuất khẩu của quốc gia bán ngũ cốc lớn nhất thế giới, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra một đợt lạm phát mới trên thị trường lương thực toàn cầu.