Hà Nội: 857 người trong ngành Y tế nghỉ việc, xin chuyển công tác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo cáo của UBND thành phố Hà Nội dẫn số liệu cho biết, từ năm 2021 đến 30/4/2022, có 857 người làm trong lĩnh vực Y tế nghỉ việc, xin chuyển công tác.

UBND thành phố Hà Nội vừa có báo cáo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh thông tin, từ đầu năm 2020 đến nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, ngành y tế vừa tập trung mọi nguồn lực đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng nhiệm vụ.

UBND thành phố cho biết, số lượng nhân viên y tế còn thiếu, các nhân viên y tế phải làm việc kiêm nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ, phải làm thêm ngoài giờ, không kể ngày, đêm, tuy nhiên, chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cho nhân viên y tế còn hạn chế so với các doanh nghiệp, các đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành nên nhiều nhân viên y tế đã xin nghỉ việc hoặc xin chuyển công tác về những đơn vị có mức thu nhập cao hơn.

Cụ thể, báo cáo của UBND thành phố dẫn báo cáo sơ bộ của các đơn vị trong ngành cho thấy, năm 2021, toàn ngành y tế Hà Nội có 532 người xin nghỉ việc và 82 người xin chuyển công tác.

Riêng từ tháng 1/2022 đến 30/4/2022 có 226 người nghỉ việc và 17 người xin chuyển công tác.

Theo UBND thành phố, trường hợp dịch bùng phát trở lại hoặc xuất hiện chủng virus mới có khả năng lây lan, nguy hiểm thì thảm hoạ xảy ra rất khó lường, nếu không có chế độ hỗ trợ cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế của thành phố Hà Nội kịp thời sẽ không đảm bảo nhân lực để phòng, chống dịch.

UBND thành phố nêu, một chế độ đãi ngộ thỏa đáng kịp thời là rất cần thiết cũng là việc cần sớm giải quyết để tri ân, ghi nhận, khích lệ, động viên đối với những đóng góp to lớn của lực lượng y tế.

Đây là một giải pháp cơ bản, lâu dài, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân kể cả trong điều kiện không có dịch bệnh, thể hiện sự quan tâm của Nhà nước và xã hội đối với lực lượng y tế;

Kịp thời giải quyết ngay những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhằm sớm thu hút và duy trì lực lượng cán bộ có chuyên môn, năng lực đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn Thủ đô. Từ đó, từng bước củng cố nâng cao năng lực của cơ sở khám chữa bệnh, được xem là vấn đề then chốt trong việc phát triển ngành Y tế Thủ đô hiện nay.

MỚI - NÓNG
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
Thêm một tỉnh có động đất trong hôm nay
TPO - Ngay sau trận động đất xảy ra tại huyện Lục Yên của tỉnh Yên Bái, vào tối nay (29/5), một trận động đất có độ lớn 3.5 đã xảy ra tại thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, gây rung chấn cho khu vực gần tâm chấn.
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô dần hiện hình hài
TPO - Với việc huy động 32 mũi thi công trên tất cả 4 gói thầu, dự án đường Vành đai 4 vùng Thủ đô đã dần hiện hình hài ở nhiều đoạn tuyến. Hiện các nhà thầu đang thi công ngày, đêm để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành đường song hành vào năm 2025.